Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế
TP - CHDCND Triều Tiên hôm qua về nguyên tắc chấp nhận đề xuất đối thoại của Hàn Quốc về việc bình thường hóa hoạt động của khu công nghiệp chung Kaesong. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đề xuất địa điểm đối thoại là thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên, trong khi Seoul muốn hai bên gặp nhau tại làng đình chiến Panmunjeom. (Xinhua)

* Nam Phi, nơi có hơn 20.000 con tê giác, chiếm 73% số tê giác của thế giới, đang xin phép CITES bán một phần số sừng tê giác trị giá 1 tỷ USD mà nước này đang giữ trong kho, để có tiền chi cho bảo tồn. (Guardian)

Tin vắn Quốc tế ảnh 1

* Tính đến hôm qua, có khoảng 430 ứng viên tham gia cuộc đua giành 121 trong tổng số 242 ghế tại cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản dự kiến diễn ra ngày 21/7. Theo các nhà phân tích, cuộc bầu cử lần này đóng vai trò quyết định đối với chính sách đối ngoại của Nhật Bản thời gian tới, vì chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe chủ trương thắt chặt liên minh Nhật-Mỹ, tỏ ra quyết đoán hơn trong vấn đề chủ quyền lãnh thổ trên biển. (Japan Times)

* Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua nhất trí rằng, hai nước sẽ tổ chức đàm phán cấp cao trong vài ngày tới về chương trình giám sát bí mật của Mỹ và các vấn đề an ninh khác. Châu Âu đang yêu cầu Mỹ giải thích rõ về tiết lộ của cựu nhân viên CIA Edward Snowden rằng, Mỹ do thám các đồng minh.  (AP)

* Các hãng thực phẩm lớn như Nestlé, Danone… hôm qua thông báo sẽ giảm giá khoảng 20% đối với sữa bột dành cho trẻ em trên thị trường Trung Quốc, ngay sau khi chính quyền nước này mở chiến dịch điều tra nghi vấn sữa bị làm giá. Nestlé, Mead Johnson, Abbott… nằm trong số các hãng bị điều tra. (BBC)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG