Tin vắn Quốc tế

Tin vắn Quốc tế
TP - Ngày 6/6, Hàn Quốc hôm qua đồng ý với đề xuất đàm phán của Triều Tiên về khôi phục hoạt động khu công nghiệp chung Kaesong, mở lại các chương trình du lịch tới núi Kumgang, nối lại đường dây nóng liên Triều, đoàn tụ các gia đình bị ly tán…(KCNA)

* Cựu Giám đốc CIA Leon Panetta vừa bị cáo buộc cố tình tiết lộ cho biên kịch bộ phim Zero dark thirty thông tin mật về chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden tại một buổi tiệc ăn mừng ở trụ sở CIA 2 năm trước. (Telegraph)

* Tính đến tối qua, 6 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ sập tòa nhà 4 tầng không người ở tại trung tâm thành phố Philadelphia (Mỹ), chôn vùi một cửa hàng gần đó. (BBC)

* Ngày 6/6, Nhật Bản bác đề xuất của Đài Loan về việc tổ chức đối thoại ba bên Nhật Bản - Trung Quốc - Đài Loan về việc gác tranh chấp, cùng khai thác tài nguyên xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Trong khi đó, báo Global Times của Trung Quốc phát hành game online có nội dung tàu chiến nước này chiếm Senkaku/Điếu Ngư. (Kyodo, SCMP)

* FBI và Microsoft vừa phá Citadel, mạng máy tính 1.400 chiếc bị tin tặc lợi dụng để bí mật cài chương trình ghi phím gõ vào 5 triệu máy tính ở 80 nước, đánh cắp dữ liệu, rút hơn 500 triệu USD. (BBC)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.