Israel không kích Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn mới

Israel lại không kích dải Gaza
Israel lại không kích dải Gaza
TPO - Rạng sáng nay 14/8, quân đội Israel tiến hành các cuộc không kích trên khắp Gaza, đáp trả vụ Palestine bắn tên lửa, ngay sau khi thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày mới do Ai Cập làm trung gian có hiệu lực.

“Ngay sau khi xảy ra các cuộc tấn công bằng rocket, Lực lượng Phòng vệ Israel đã tiến hành không kích trên toàn Dải Gaza”, RIA Novosti dẫn thông báo từ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

Trong khi đó, một quan chức Bộ Nội vụ Palestine nói rằng, phía Israel đã tiến hành 4 đợt không kích vào các khu vực trống trải chỉ khoảng 30 phút sau khi lệnh ngừng bắn mới bắt đầu từ lúc nửa đêm (dẹ kiến kéo dài trong 5 ngày).

Trước đó, quân đội Israel cáo buộc các chiến binh Palestine bắn 5 quả rocket từ Gaza vào lãnh thổ Israel, trong đó 4 quả đã rơi xuống các khu vực trống trải và 1 quả bị đánh chặn khi lệnh ngừng bắn chưa kết thúc. Tuy nhiên, phía Hamas phủ nhận việc đã bắn rocket.

Trong một diễn biến liên quan, vài phút trước khi lệnh ngừng bắn kéo dài 3 ngày kết thúc vào đêm 13/8, người đứng đầu phái đoàn đàm phán Palestine Azzam Ahmed cho biết, Palestine đã nhất trí với Israel kéo dài lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza thêm 5 ngày nữa để có thời gian chuẩn bị cho các cuộc đàm phán tiếp theo.

Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm