Israel khoe vũ khí laser có thể triệt hạ toàn bộ UAV đến gần

Mọi chiếc máy bay không người lái, dù nhỏ tới 2cm cũng sẽ bị phát hiện và bắn hạ.
Mọi chiếc máy bay không người lái, dù nhỏ tới 2cm cũng sẽ bị phát hiện và bắn hạ.
TPO - Công ty hàng không vũ trụ Rafael của Israel vừa tung ra một đoạn video hé lộ về một hệ thống đánh chặn UAV tối tân nhất có khả năng triệt hạ toàn bộ UAV đến gần.

Đoạn phim được công bố cho thấy hệ thống được gắn trên một thiết bị cơ giới có khả năng bắn hạ hàng loạt máy bay không người lái xuất hiện trên sa mạc ở Israel. 

 Hệ thống phòng thủ này có tên Drone Dome và sử dụng tia laser cực mạnh để vô hiệu hóa các máy bay không người lái. Đoạn viedeo cho thấy Drone Dome đã làm nổ tung một chiếc máy bay không người lái nhỏ đang bay giữa không trung và bắn hạ nhiều máy bay không người lái khác.

Israel khoe vũ khí laser có thể triệt hạ toàn bộ UAV đến gần ảnh 1 Hệ thống được gắn trên một thiết bị cơ giới có khả năng bắn hạ hàng loạt máy bay không người lái xuất hiện trên sa mạc ở Israel.

Drone Dome được làm từ các thiết bị gây nhiễu và các cảm biến điện tử, cho phép phát hiện hiệu quả, nhận dạng đầy đủ và vô hiệu hóa nhiều mối đe dọa từ UAV.

Israel khoe vũ khí laser có thể triệt hạ toàn bộ UAV đến gần ảnh 2 Rafael khoe rằng Drone Dome có thể phát hiện mục tiêu nhỏ tới 2cm ở khoảng cách 3,5 km. Có nhiều chế độ để người dùng lựa chọn sử dụng, có thể lựa chọn bắn hạ UAV hoặc chỉ vô hiệu hóa nó.

Theo như thông cáo của hãng Rafael, “Drone Dome được thiết kế để đối phó với các mối đe dọa từ máy bay không người lái của đối phương cả trong các khu vực dân sự lẫn quân sự. Đồng thời cung cấp các giải pháp tiên tiến cho việc điều động lực lượng và các cơ sở quân sự, cũng như bảo vệ biên giới hay các mục tiêu dân sự như sân bay, các cơ sở công cộng hoặc bất kỳ địa điểm nào có thể dễ bị tấn công trước mối đe dọa ngày càng tăng từ máy bay không người lái của tội phạm”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ video cho thấy các phi công thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga điều khiển những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 thể hiện các kỹ năng cực khó trên bầu trời, trong đó có cảnh Su-57 phóng tên lửa khi đang ở trong tình trạng leo dốc gần như thẳng đứng. Su-57 là máy bay chiến đấu tiên tiến có thể bay thẳng lên bầu trời ngay sau khi cất cánh, nhờ động cơ mạnh mẽ và hệ thống điều khiển hiện đại.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.