iPhone 6 Plus bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Chân dung vị khách sở hữu chiếc iPhone 6 Plus tại Hà Nội.
Chân dung vị khách sở hữu chiếc iPhone 6 Plus tại Hà Nội.
Chiếc iPhone màn hình to mới ra mắt hôm qua được một khách hàng giấu tên mang đến cài phần mềm tại một cửa hàng bán lẻ ở Hà Nội.

iPhone 6 và 6 Plus chưa chính thức bán ra thị trường. Tuy nhiên, một chiếc iPhone 6 Plus vừa bất ngờ xuất hiện tại một cửa hàng thuộc hệ thống Nhật Cường, Hà Nội.

Theo đại diện cửa hàng, đây là chiếc iPhone của khách, mang đến để cài phần mềm. "Người khách chỉ cài ứng dụng, không để lại bất cứ thông tin gì nên khó xác minh được nguồn gốc của chiếc iPhone", vị này cho biết.

Đây là điều hết sức bất ngờ, bởi phải đến ngày 19/9, iPhone 6 và 6 Plus mới chính thức bán ra tại một số thị trường lớn. Trước đó, người dùng có thể đặt hàng từ 12/9.

Trước khi iPhone 6 và 6 Plus ra mắt, đã có một vài hình ảnh và video trải nghiệm iPhone 6 được đưa lên mạng. Tuy nhiên, ngoại trừ những chiếc máy trưng bày tại sự kiện của Apple hôm 9/9, người ta chưa bắt gặp một chiếc iPhone 6 Plus bản thương mại nào.

Theo những hình ảnh cửa hàng này cung cấp, model nói trên có màn hình lớn. Máy sử dụng SIM Viettel, các thông tin về ứng dụng, ngày giờ khá chính xác và có thể đây là một chiếc iPhone 6 Plus thực sự.

iPhone 6 Plus bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội ảnh 1

Cũng trong 3 hình ảnh cửa hàng này cung cấp, máy chỉ mở duy nhất màn hình đầu tiên, với các ứng dụng mặc định của Apple trên nền iOS 8. Thiết bị cũng cho thấy có thể mở trang thứ hai.

Theo một thợ kỹ thuật về iPhone tại TP.HCM, đây gần như là một chiếc iPhone 6 Plus thật sự. Tuy nhiên, người này cho rằng, nếu vị khách trên kích hoạt thiết bị sử dụng, thì Apple có thể tìm ra và khóa máy được.

Tại Việt Nam, một số cửa hàng xách tay thậm chí có thể mang iPhone, iPad từ các kho hàng nước ngoài về trước khi Apple chính thức bán. Tuy nhiên, phần lớn đều không kích hoạt thiết bị trước khi "Quả táo" tung hàng ra thị trường. "Việc này nhằm hạn chế sự theo dõi của Apple với sản phẩm để tìm ra nơi cung cấp máy, cũng như đảm bảo an toàn cho thiết bị hoạt động lâu hơn, tránh bị khóa bất ngờ", thợ kỹ thuật này cho biết.

iPhone 6 Plus bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội ảnh 2

Cận cảnh chiếc iPhone 6 Plus bản thương mại vừa xuất hiện tại Việt Nam.

iPhone 6 Plus hiện là sản phẩm cao cấp nhất của Apple. Ngoài màn hình cỡ lớn 5,5 inch, sản phẩm này còn sở hữu nhiều tính năng sáng giá hơn cả iPhone 6, bao gồm camera có hệ thống chống rung quang học và giao diện cải tiến, có thể sử dụng cả ở chế độ landscape. Màn hình iPhone 6 Plus cũng có độ phân giải Full HD, cao hơn so với iPhone 6 (750 x 1.334 pixel).

Sản phẩm này sở hữu vỏ sau bằng nhôm phủ anode, các cạnh bo tròn. Máy có độ mỏng 7,1 mm, nặng 172 gram. Máy sẽ bán ra với các phiên bản 16/64/128 GB, các màu xám, trắng và vàng champagne. Một vài thông tin khác về cấu hình của máy bao gồm chip xử lý A8 tốc độ 1,4 GHz, cảm biến vân tay Touch ID và camera 8 megapixel, đèn flash kép.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG