Có 63 kết quả :

Chính các công ty Mỹ vận động hành lang chính phủ Mỹ nới lệnh cấm đối với Huawei. Ảnh minh họa.

Các công ty chip của Mỹ âm thầm vận động cho Huawei

TPO - Các nhà cung cấp chip cho Huawei, trong đó có Qualcomm và Intel, đang âm thầm gây áp lực cho chính phủ Mỹ để nới lỏng lệnh cấm bán hàng hóa cho người khổng lồ công nghệ Trung Quốc này, ngay khi chính bản thân Huawei tránh vận động hành lang chính phủ, một số nguồn thạo tin cho biết.
Lưu trữ ánh sáng dưới dạng sóng âm thanh. (Ảnh: Pixabay)

Đột phá mới, lưu trữ ánh sáng dưới dạng sóng âm thanh

Các nhà khoa học đã thành công trong việc lưu trữ thông tin ánh sáng dưới dạng sóng âm thanh trên một con chip máy tính. Nghiên cứu đột phá này mở đường cho việc chế tạo ra các siêu máy tính chạy bằng ánh sáng với tốc độ xử lí mạnh gấp hàng chục lần máy tính thông thường.
Chip siêu mạnh giúp phát hiện tấn công mạng, bùng phát dịch bệnh

Chip siêu mạnh giúp phát hiện tấn công mạng, bùng phát dịch bệnh

Hầu như mọi bộ vi xử lý hiện nay đều hoạt động trên mô hình điện toán Von Neumann: Chúng được thiết kế để truy cập lượng dữ liệu liên tục lớn nhất, đồng thời làm đầy các caches nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, đây không phải là cách nhanh nhất để hoàn thành mọi nhiệm vụ và quân đội Mỹ muốn phát triển một loại chip hoàn toàn khác.
3 người Trung Quốc đột nhập máy tính các hãng luật Mỹ

3 người Trung Quốc đột nhập máy tính các hãng luật Mỹ

TP - Ba công dân Trung Quốc vừa bị cáo buộc xâm nhập trái phép máy tính của một số công ty luật hàng đầu của Mỹ chuyên tư vấn về sáp nhập doanh nghiệp rồi thu lời bất chính hơn 4 triệu USD bằng cách tận dụng thông tin mà họ thu được. Các công tố viên Mỹ nói rằng, ba người Trung Quốc (ở đại lục và Ma Cao) kiếm lợi bằng cách mua cổ phiếu của những công ty sắp bị thâu tóm, sáp nhập.
Hội thảo Sáng chế trẻ thu hút rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

“Garage sau nhà” – khơi nguồn sáng tạo tuổi trẻ

TPO - Tiếp tục sứ mệnh kết nối và truyền cảm hứng những bạn trẻ đam mê sáng chế, sáng 6/11, Young Makers Vietnam đã tổ chức sự kiện Ngày hội Sáng chế trẻ tại Bảo Tàng Hà Nội. Ngày hội được tổ chức với chủ đề “Garage sau nhà”, lấy cảm hứng từ nơi khởi nguồn của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Apple, Microsoft, HP... 
Ứng dụng IoT trong dưa lưới tại TPHCM.

Internet kiểm soát nông sản sạch

TP - Trong bối cảnh chất lượng nông sản đang được quan tâm của người dân, thì Giải pháp Internet kết nối vạn vật - Internet of Things (IoT) hứa hẹn góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, nâng cao tính minh bạch, chuyên nghiệp của chuỗi sản xuất nông nghiệp.
Mức lương 'khủng' ở 10 doanh nghiệp công nghệ

Mức lương 'khủng' ở 10 doanh nghiệp công nghệ

Ngoài những chế độ đãi ngộ hàng đầu, văn phòng hiện đại, thời gian làm việc linh hoạt, những công ty công nghệ lớn nhất ở thung lũng Silicon còn được biết đến với mức lương cao ngất ngưởng cho nhân viên. Dưới đây là danh sách 10 công ty trả cho mức lương trung bình trên 100.000 USD mỗi năm cho các nhân viên từ 5 năm kinh nghiệm trở lên.
Asus tung laptop siêu di động giá 7,2 triệu

Asus tung laptop siêu di động giá 7,2 triệu

TPO - Mang tên Asus EeeBook E403SA, chiếc laptop mới của Asus sở hữu thiết kế siêu gọn nhẹ với màn hình 14 inch, sở hữu cổng kết nối siêu tốc USB 3.1 Type-C Gen 1 và có giá chỉ 7,2 triệu đồng, là lựa chọn mới cho những người thường xuyên di chuyển.
Doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang (thứ 2 từ trái qua), Doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ (thứ 3 từ trái qua) tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Ngũ Hiệp

Bí quyết thành công của những doanh nhân công nghệ gốc Việt

TP - Lê Diệp Kiều Trang (SN 1980), Giám đốc chiến lược của công ty Misfit, có trụ sở tại Silicon Valley Hoa Kỳ, chuyên sản xuất các thiết bị đeo tay thông minh bán ở hơn 60 quốc gia trên thế giới. TS Lê Thanh Mỹ, Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ cao Mỹ Lan, từ một cậu bé bán cà rem ở Trà Vinh trở thành doanh nhân ở Canada rồi về phát triển quê hương.