Hyundai và Kia bị điều tra do sự cố túi khí ở Mỹ

TPO - Các nhóm giám sát an toàn tại Mỹ đang điều tra hai hãng xe hơi nổi tiếng là Hyundai và Kia do có nhiều báo cáo về sự cố túi khí trong các xe của 2 thương hiệu xe hơi Hàn Quốc này.

Theo Reuters, Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã nhận được báo cáo về 6 vụ tai nạn, trong đó có sáu người bị thương khi túi khí không được bung trong các xe của Hyundai và Kia.

Bốn trong số các vụ tai nạn xảy ra với các chiếc xe sedan Hyundai Sonata 2011 và hai vụ tai nạn là với các chiếc Kia Fortes 2012 và 2013. Hyundai và Kia cũng cho biết họ đã nhận được thông tin về hai ca tử vong trong vụ va chạm xe hơi khi chạy với tốc độ cao.

NHTSA đang xem xét thu hồi 425.000 chiếc xe hơi các dòng Kia Forte 2012-2013 và Hyundai Sonata 2011. Các mô-đun túi khí trong những chiếc xe trong diện xem xét thu hồi do nhà cung cấp ôtô Đức ZF-TRW cungcấp.

Nhóm giám sát an toàn đang điều tra liệu các mô-đun này có được sử dụng trong ôtô của các nhà sản xuất khác hay không.

Hyundai và Kia bị điều tra do sự cố túi khí ở Mỹ ảnh 1 Hai thương hiệu ôtô Hàn Quốc bị điều tra liên quan đến lỗi túi khí ở Mỹ.

Tháng trước, Hyundai đã thu hồi 154.753 chiếc sedan Sonata ở Mỹ sau khi phát hiện có sự liên quan giữa việc túi khí không được bung với các vấn đề điện trong bộ điều khiển túi khí. Tuy nhiên, các xe trong diện thu hồi vẫn chưa được sửa lỗi.

Trong một tuyên bố, Hyundai-Kia cho biết họ đã "cẩn thận theo dõi chất lượng và tính an toàn của các dòng xe Kia Forte 2012-2013" và "chưa xác nhận bất kỳ trường hợp túi khí không bung nào do vấn đề về chip", vấn đề gây ảnh hưởng dòng xe Sonata.

Hãng cũng cho biết họ sẽ làm việc với NHTSA về việc điều tra bao gồm theo dõi và tiến hành kiểm tra thử nghiệm thêm vụ tai nạn nếu thấy thích hợp.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Va gầm xuống đường, ô tô bốc cháy

Va gầm xuống đường, ô tô bốc cháy

TPO - Một chiếc ô tô đã lao xuống đường cao tốc liên bang I-94, đoạn qua thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) vào ngày 14/9. Cảnh sát khu vực cho biết có một người đàn ông bên trong xe với một vết thương do đạn bắn.
10 mẫu xe Pháp đẹp nhất từng sản xuất

10 mẫu xe Pháp đẹp nhất từng sản xuất

TPO - Các nhà sản xuất ô tô Pháp phần lớn không được biết đến với việc chế tạo những chiếc xe đáng tin cậy. Tuy nhiên, họ luôn đi đầu việc tạo ra một số mẫu sáng tạo và đẹp mắt.