Hyundai phải nộp phạt 54 triệu USD do lỗi động cơ

TPO - Dù đã hoàn thành việc triệu hồi do lỗi động cơ tại Mỹ nhưng Hyundai vẫn phải nộp phạt 54 triệu USD và chi thêm hàng chục triệu USD khác để nâng cấp hệ thống an toàn.
Cách đây 3 năm, Hyundai và Kia đã thông báo triệu hồi 1,5 triệu ôtô tại Mỹ, Canada và Hàn Quốc. Đây là một trong những vụ triệu hồi lớn nhất trong năm đó, và tính riêng ở Mỹ đã có 1,19 triệu chiếc xe bị ảnh hưởng. 
Hyundai phải nộp phạt 54 triệu USD do lỗi động cơ ảnh 1 Hyundai Sonata 2014 nằm trong đợt triệu hồi trước đây.
Theo Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), lỗi gia công trong quá trình sản xuất những chiếc xe này có thể khiến "mài mòn ổ trục sớm trong động cơ". Trong đó, các mẫu xe bị ảnh hưởng gồm Hyundai Sonata (2011-2014) và Santa Fe Sport (2013-2014) cùng một số ôtô khác của Kia. 
Hyundai cho biết vụ triệu hồi đó đã kết thúc. Theo thỏa thuận, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ phải trả khoản tiền phạt 54 triệu USD (khoảng 1.250 tỷ đồng) và đầu tư thêm 40 triệu USD (khoảng 926 tỷ đồng) để cải thiện hoạt động bảo vệ an toàn cho hành khách. Hyundai cũng sẽ phải chịu khoản trả chậm có thể lên tới 46 triệu USD (khoảng 1.065 tỷ đồng) tùy thuộc vào việc hãng tuân thủ yêu cầu của NHTSA ra sao.
Trong đó, khoản đầu tư 40 triệu đô USD sẽ bao gồm việc xây dựng một phòng thử nghiệm an toàn ở Mỹ, cũng như triển khai các hệ thống IT mới để phân tích dữ liệu an toàn tốt hơn và xác định các vấn đề an toàn tiềm ẩn.
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…