Huyền thoại Ronaldinho có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm

Ronaldinho và anh trai bị cảnh sát Paraguay bắt giam.
Ronaldinho và anh trai bị cảnh sát Paraguay bắt giam.
TPO - Các chuyên gia luật hàng đầu Nam Mỹ cho biết, Ronaldinho có thể phải ngồi tù đến 10 năm. 

Ronaldinho và anh trai Roberto đã bị cảnh sát Paraguay bắt giam vào ngày 6/3 vừa qua vì tội dùng hộ chiếu giả của quốc gia này. Hiện tại, cả hai đang bị giam giữ tại nhà tù an ninh nhất Paraguay, Agrupacion Especializada.

Trong thế giới bóng đá, không ít ngôi sao lớn phạm phải vòng lao lý, nhưng đa số đều được tại ngoại. Riêng trường hợp của Ronaldinho bị giam giữ ngay lập tức vì phạm tội có tính chất nghiêm trọng tại Paraguay.

Đơn xin bảo lãnh Ronaldinho đã bị giới chức trách từ chối, bởi lẽ họ coi anh là một người có thể bỏ trốn khỏi Paraguay sau khi được tại ngoại. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa ai rõ Ronaldinho và anh trai sẽ phải ngồi tù ở Paraguay bao lâu. Truyền thông địa phương cho biết huyền thoại người Brazil có thể bị giam giữ ít nhất 6 tháng cho đến khi vụ án kết thúc.

Vấn đề nghiêm trọng hơn với Ronaldinho khi Dalia Lopez-người mời anh đến Paraguay và cấp cho anh hộ chiếu giả, bị nghi ngờ cầm đầu đường dây tội phạm rửa tiền tại đây. Hiện tại, các cảnh sát Paraguay đang tích cực điều tra, mở rộng vụ án và đã bắt giam thêm một số người liên quan.

Tiến sĩ Acacio Miranda, một chuyên gia về luật hình sự quốc tế phân tích trên Mesa Redonda, cho rằng Ronaldinho sẽ phải ngồi tù từ 3 đến 10 năm nếu phạm tội rửa tiền. Nếu không, huyền thoại 40 tuổi này cũng có nguy cơ “bóc lịch” từ 1 đến 3 năm vì tội sử dụng hộ chiếu giả.

MỚI - NÓNG