Kiên cường hạ võ sĩ tán đả, cao thủ Vịnh Xuân được ví như ‘Diệp Vấn tái sinh’

Dù nhập cuộc không tốt, nhưng võ sĩ Vịnh Xuân Quyền (trái) vẫn giành chiến thắng.
Dù nhập cuộc không tốt, nhưng võ sĩ Vịnh Xuân Quyền (trái) vẫn giành chiến thắng.
TPO - Một môn đồ trẻ của phái Vịnh Xuân Quyền đã được ví von là “Diệp Vấn tái sinh” sau khi kiến cường đánh bại võ sĩ tán đả trong cuộc tỉ thí tại Đài Bắc, Trung Quốc.
- Clip: Hạ đẹp võ sĩ tán thủ, cao thủ Vịnh Xuân Quyền được ví như ‘Diệp Vấn tái sinh’. Nguồn: Website 163.com.
Được biết, trận đấu này diễn ra ở Đài Bắc, Trung Quốc vào đầu năm 2020, nhưng danh tính của hai võ sĩ lại không được Website 163.com tiết lộ. Qua trận đấu này có thể thấy, cao thủ phái Vịnh Xuân Quyền đã nhập cuộc không tốt khi để võ sĩ tán thủ liên tục ra đòn chính xác vào mặt. Tuy nhiên, ở vào những phút cuối cùng của hiệp thi đấu thứ nhất, võ sĩ Vịnh Xuân Quyền đã dần lấy lại lợi thế bằng những pha ra đòn cực kỳ chất lượng. Thậm chí, anh còn khiến đối thủ phải nằm sàn. Theo Website 163.com, dù không ai bị hạ knock-out, nhưng cuối cùng thì võ sĩ tán đả cũng xin thua sau khi lãnh trọn những cú ra đòn hiểm hóc của môn đồ Vịnh Xuân Quyền. Đồng thời, trang web này cũng ví von người chiến thắng như “Diệp Vấn tái sinh”. “Dù bị võ sĩ tán thủ đánh chảy máu miệng, nhưng môn đồ Vịnh Xuân Quyền này đã có một màn thi đấu ấn tượng. Anh ấy đã thể hiện được bản lĩnh của mình và thật giống với Diệp Vấn tái sinh như lời bình luận của một số người trên mạng xã hội.” - Website 163.com bình luận.
MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.