Huyền thoại M.U trở thành HLV trưởng xứ Wales

Ryan Giggs sắp được LĐBĐ xứ Wales bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐTQG.
Ryan Giggs sắp được LĐBĐ xứ Wales bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐTQG.
TPO - Sau nhiều ngày chờ đợi, Ryan Giggs đã thỏa mong muốn trở thành HLV trưởng ĐTQG xứ Wales.

Huyền thoại Man Utd sắp được LĐBĐ xứ Wales bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐTQG với hợp đồng 4 năm.

Hai nhiệm vụ lớn mà Ryan Giggs phải gánh vác là giúp xứ Wales giành quyền tham dự EURO 2020 và World Cup 2022. Dự kiến, Ryan Giggs sẽ chính thức ra mắt đội bóng quê hương trong buổi họp báo đêm nay.

Sau khi nhà cầm quân Chris Coleman từ chức vì thất bại vòng loại World Cup 2018, Ryan Giggs đã nổi lên như ứng cử viên thay thế hàng đầu. Kết quả, sau cuộc phỏng vấn với LĐBĐ xứ Wales, HLV 44 tuổi này đã vượt qua Craig Bellamy, Osian Roberts và Mark Bowen trở thành người được chọn.

Trong quá khứ, Ryan Giggs chưa từng có kinh nghiệm làm HLV trưởng dài hạn. Huyền thoại này cống hiến toàn bộ sự nghiệp cầu thủ cho Man Utd. Sau khi giải nghệ, anh từng dẫn dắt "Quỷ đỏ" tạm thời 4 trận ở cuối mùa giải 2014/2015. Tiếp đó, Ryan Giggs có 2 năm làm trợ lý HLV cho Louis van Gaal ở Old Trafford trước khi ra đi vào mùa Hè năm 2016.

Trong 1 năm rưỡi qua, Ryan Giggs đã từ chối nhiều cơ hội trở thành HLV vì điểm đến không thỏa mãn tham vọng của ông. Thay vào đó, Ryan Giggs chấp nhận làm bình luận viên để chờ đợi cơ hội xứng đáng. Ngoài ra, ông cũng nhận lời làm Giám đốc một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam.

MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.