Huyện Thanh Trì duyệt hỗ trợ cho hơn 1.200 lao động vận tải nghỉ việc do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lái xe buýt tại Hà Nội đang phải nghỉ việc không lương vì dịch COVID.
Lái xe buýt tại Hà Nội đang phải nghỉ việc không lương vì dịch COVID.
TPO - Ngày 16/9, báo Tiền Phong có bài nêu một số vướng mắc trong việc giải quyết kinh phí hỗ trợ người lao động phải nghỉ việc do dịch COVID-19, trong hôm nay, báo nhận được thông tin phản hồi, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã có quyết định hỗ trợ cho 1.200 lao động lĩnh vực vận tải tại địa phương.

Cụ thể, các quyết định cho các đơn vị chủ quản vừa được ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì ký nêu rõ, phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tổng cộng hơn 1.200 lao động trên lĩnh vực vận tải hành khách công cộng đóng tại địa bàn huyện đã có đơn xin được hỗ trợ.

Theo lãnh đạo huyện Thanh Trì, đây là những trường hợp lao động phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 gây ra.

Theo quyết định của UBND huyện Thanh Trì, người lao động thuộc diện trên được hưởng mức hỗ trợ trung bình là hơn 2,5 triệu đồng/người/đợt.

Trước đó, Tiền Phong có bài phản ánh, mặc dù Chính phủ, Thành phố Hà Nội đã có chủ trương, hướng dẫn cụ thể từ 2 tháng nay và đại diện người lao động đã làm hồ sơ gửi các phòng chức năng, nhưng tại một số quận huyện Hà Nội, người đứng đầu vẫn chưa ban hành các quyết định giải quyết hỗ trợ cho người lao động. Thậm chí có huyện ở Hà Nội còn ra văn bản riêng và chờ thành phố trả lời mới giải quyết. Việc này đã gây khó khăn cho người lao động và gây bức xúc dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm. Ảnh: T.H

'Thắp lửa', 'nhóm lò', việc cấp bách cần làm ngay

TP - Không phải ngẫu nhiên, từ Đại hội XI, XII, XIII, Ban Chấp hành Trung ương đều chọn Hội nghị lần thứ tư để bàn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc này nhằm đảm bảo sự kế thừa, phát triển mới, từ đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động, tránh sự dĩ hòa vi quý, nhụt chí khiến cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng “chùng xuống”.
Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

TPO - Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên hôm nay 26/10 đến hết ngày 27/10, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Từ 27-30/10, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông.
Mù mờ vì đâu?

Mù mờ vì đâu?

TP - Sau 20 năm nuôi heo, bà Trần Thị Nhiệm (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) đã phải đóng cửa chuồng trại. “Dịch bệnh và giá cả bấp bênh đã khiến người nuôi trắng tay”, bà Nhiệm nói với giọng buồn rầu.