Người giao hàng phải có ít nhất 'thẻ vàng' vắc-xin COVID-19 khi hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều nay (16/9) Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản báo cáo thành phố Hà Nội cho phép vận chuyển hàng, bưu phẩm bằng xe mô tô, xe hai bánh được hoạt động trở lại trong khu vực đủ điều kiện áp dụng tình hình mới (gồm 19 quận, huyện).

Ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, bắt đầu từ hôm nay thành phố Hà Nội đã cho phép một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống hoạt động theo hình thức bán hàng mang về tại các quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng trong 14 ngày qua.

Để tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại và phục vụ người dân trên địa bàn các quận, huyện, thị xã nêu trên, Sở GTVT đã có văn bản đề xuất với thành phố cho phép người giao hàng được hoạt động trên phạm vi các quận huyện trên.

Cùng với đó, Sở GTVT Hà Nội đưa ra một số yêu cầu với người giao hàng khi được hoạt động trở lại. Cụ thể, thời gian được phép hoạt động từ 9h đến 21 hàng hàng ngày.

Về điều kiện hoạt động, đối với người giao hàng, phải được tiêm tối thiểu 01 mũi vắc xin phòng COVID. Khi vận chuyển, giao, nhận hàng hóa phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên còn thời hạn.

Phải chủ động khai báo y tế trực tuyến trước khi ra đường tham gia giao thông và xuất trình thêm chứng minh thư khi được kiểm tra.

Đối với đơn vị quản lý nhân viên và đơn vị cung cấp phần mềm: Chịu trách nhiệm tổ chức kiểm tra, giám sát, sàng lọc, quản lý người giao hàng đảm bảo các điều kiện theo đúng quy định; Chỉ kêt nối dịch vụ trong khu vực được thành phố cho phép hoạt động; Cam kết đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong hoạt động giao nhận hàng hóa theo quy định của Bộ Y tế và các quy định khác của pháp luật hiện hành.

Với hoạt động xe ôm công nghệ, xe ôm và người giao hàng tự do, Sở GTVT thông báo, tiếp tục tạm dừng.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.