Hương vị tình thân P2 tập 42: Bố Sinh bị bắt, Long (Mạnh Trường) bị công an triệu tập

0:00 / 0:00
0:00
Long bất ngờ bị triệu tập lên làm việc tại cơ quan điều tra
Long bất ngờ bị triệu tập lên làm việc tại cơ quan điều tra
TPO - Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị công an còng tay áp giải, nghi liên quan tới cái chết của một người đàn ông. Hoàng Long (Mạnh Trường) cũng bất ngờ bị công an triệu tập lên làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 42 phát sóng 21h tối 24/9 trên VTV1.

Sau khi bị Dũng (Sỹ Hưng) sỉ nhục, Diệp (Bích Ngọc) bỏ đi. Dũng chạy theo nhưng Diệp không chịu nhịn nữa, cô trút hết những ấm ức bao lâu nay. Hắn bảo do Diệp lừa hắn trước, Dũng bảo không hề giăng bẫy, tự Diệp sa vào bẫy của chính mình. Diệp tự nhận mình ngu, muốn Dũng buông tha cô. Hắn lao vào ôm Diệp, liền nhận lại cái tát.

Dù bị đuổi nhưng Dũng vẫn bám theo Diệp suốt dọc đường về nhà, thậm chí theo tới tận cổng. Dũng nhận sai khi trả đũa Diệp, nói làm những điều đó vì muốn che giấu cảm xúc thật. Dũng thừa nhận đã cố quên Diệp nhưng không thể. Anh ta xin lỗi, hứa từ nay không làm cho Diệp tổn thương nữa.

Hương vị tình thân P2 tập 42: Bố Sinh bị bắt, Long (Mạnh Trường) bị công an triệu tập ảnh 1

Diệp đã tát Dũng nhưng cuối cùng lại mềm lòng tha thứ

Đúng lúc ấy bà Bích (Tú Oanh) từ trong nhà đi ra nhìn thấy Dũng đang ôm Diệp, gỡ tay hai người ra rồi đẩy Dũng xuống ao. Diệp hoảng loạn sợ Dũng có chuyện. Bà Bích bảo, ao sâu 1,2m Dũng cao 2m thì làm sao chết được. Dũng vừa mò lên bờ liền bị bà Bích đuổi thẳng cổ.

Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) tới nhà khách hàng kiểm tra điều hòa, bỗng phát hiện chủ nhà nằm bất tỉnh dưới sàn nhà. Sờ không thấy mạch ở cổ, ông giật mình nhớ lại cảnh bị bao vây năm xưa nên bỏ chạy. Giúp việc về tới cổng chứng kiến ông Sinh đang hốt hoảng tháo chạy.

Hương vị tình thân P2 tập 42: Bố Sinh bị bắt, Long (Mạnh Trường) bị công an triệu tập ảnh 2

Ông Sinh sợ hãi vì phát hiện chủ nhà đã chết

Dũng được lão Tấn gọi đến tặng quà giá trị. Dũng sung sướng, nói rằng nếu ông Tấn không chỉ là ông chủ, nếu là bố thì còn tốt hơn. Dũng lái ngay chiếc xe mới được lão Tấn tặng chạy tới tìm Diệp. Hắn nịnh Diệp, muốn Diệp là người đầu tiên được mời lên xe.

Chưa kịp đi một vòng dạo phố hai người bị bà Bích phát hiện. Bà đứng trước đầu xe réo tên Diệp. Dũng chợt nhớ bà Bích thích sang trọng, thích tiền liền xuống nói chuyện. Dũng đưa phong bì tiền ra cho bà Bích, bà cười rồi bỗng quay phắt lại ném thẳng bọc tiền vào mặt Dũng và chửi anh ta. Bà lôi Diệp từ trên xe xuống, đưa vào nhà, còn dọa Dũng không đi sẽ đánh Diệp ngay trước mặt.

Hương vị tình thân P2 tập 42: Bố Sinh bị bắt, Long (Mạnh Trường) bị công an triệu tập ảnh 3

Bà Bích dằn mặt Dũng

Đàn em báo với lão Tấn rằng ông Sinh bị dính dáng đến cái chết của ông Tín. Lão Tấn rất sung sướng vì nghĩ rằng sắp đưa ông Sinh vào tù, sai đàn em bỏ thêm một vali tiền vào túi sửa chữa đồ của ông Sinh để củng cố thêm tội.

Thấy Dũng chểnh mảng công việc, lão Tấn hỏi dò và Dũng nói ra đã yêu Diệp. Ông ta nịnh Dũng mang Diệp ra mắt, nhưng anh nói khó thành vì bà Sa hiềm khích với bà Bích. Tấn dẻo miệng nói sẽ có cách hóa giải hiềm khích. Lão Tấn muốn Dũng tập trung hơn nữa trong công việc. “Nếu cháu khẳng định được năng lực của mình, chú sẽ giao cho cháu quản lý và điều hành công ty này”, Tấn nói. Dũng cười ngỡ ngàng trước lời đề nghị quá béo bở.

Phương Nam (Phương Oanh) đến gặp ông Sinh, vừa bước chân vào cổng khu trọ của ông Sinh đã thấy công an mặc sắc phục đang áp giải ông Sinh. Nam hốt hoảng chạy vào hỏi chuyện.

Hương vị tình thân P2 tập 42: Bố Sinh bị bắt, Long (Mạnh Trường) bị công an triệu tập ảnh 4

Nam hốt hoảng khi thấy ông Sinh bị áp giải

“Nam, đừng lo cho bác. Bác chỉ bị hiểu lầm thôi”, ông Sinh trấn an. “Hiểu lầm gì mà bị nghiêm trọng thế này”, Nam hỏi lại. Công an liền nói ông Sinh bị nghi liên quan tới vụ án mạng. Ông Sinh vội vàng trấn an, nói Nam phải tin ông bởi ông chỉ đến nhà ông Tín kiểm tra điều hòa và phát hiện chủ nhà đã chết.

Hương vị tình thân P2 tập 42: Bố Sinh bị bắt, Long (Mạnh Trường) bị công an triệu tập ảnh 5

Ông Sinh nói rằng mình không có tội

Trên xe ông Sinh nói mình không liên quan tới cái chết của ông Tín. Cán bộ điều tra nói tất cả sẽ được làm rõ. Tại phòng thẩm vấn, khi bị hỏi lại lí do vì sao bỏ chạy, ông Sinh phân trần rằng sợ bị nghi oan. Do từng chịu án về tội giết người nên ông Sinh nghĩ mình dễ bị nghi oan. Công an nhắc lại chuyện ông Sinh có dính tới các vụ làm ăn phi pháp của Chiến “chó”. Ông Sinh thừa nhận chỉ làm một thời gian ngắn.

Cán bộ điều tra yêu cầu ông thành khẩn nếu ông được những kẻ cho vay nặng lãi sai tới đòi tiền người đã chết, chỉ có như vậy mới được hưởng khoan hồng. “Đừng để đến khi chúng tôi có đầy đủ chứng cứ, thì tội giết người lần này, ông khó có cơ hội để ra tù đấy”, cảnh sát điều tra nói. Ông Sinh một mực khẳng định ông không giết ông Tín.

Hương vị tình thân P2 tập 42: Bố Sinh bị bắt, Long (Mạnh Trường) bị công an triệu tập ảnh 6

Ông Sinh phân trần mình không giết người

Ông trình bày, từng lỡ tay giết người để bảo vệ con gái mình và đã phải trả giá mấy chục năm tù. “Cũng vì tội lỗi ấy mà cho đến tận hôm nay tôi chưa dám nhận mặt con gái, không được chăm sóc nó ngày nào. Đấy mới là bản án và sự trừng phạt lớn nhất của đời tôi đấy ạ”, ông Sinh nói.

Hương vị tình thân P2 tập 42: Bố Sinh bị bắt, Long (Mạnh Trường) bị công an triệu tập ảnh 7

Long bị công an triệu tập

Nam hốt hoảng hỏi thăm tình hình, Long nói chưa được vào thăm ông Sinh nhưng anh đã mời luật sư, chỉ có điều vụ việc không đơn giản. Long vỗ về Nam, nói rằng chờ kết quả pháp y sẽ biết rõ hơn. Long tin ông Sinh vô tội, nếu ông bị oan anh sẽ tìm mọi cách minh oan. Đúng lúc ấy công an viên tìm tới gặp Long đưa giấy triệu tập, mời anh lên làm việc vì nghi có liên quan cái chết của ông Tín.

MỚI - NÓNG
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực
Trường Đại học Kinh tế TP. HCM thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực
TPO - Ngày 4/10, Thủ tướng Chính Phủ đã ký quyết định 1146/QĐ-TTg chuyển trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) thành đại học, chính thức trở thành một trong 7 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam hoạt động theo mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đồng nhất và hội nhập với hệ thống các đại học tiên tiến trên thế giới.