Hương vị tình thân P. 2 tập 2: Hôn thê của Long dàn cảnh đánh ghen Nam (Phương Oanh)

0:00 / 0:00
0:00
Hương vị tình thân P. 2 tập 2: Hôn thê của Long dàn cảnh đánh ghen Nam (Phương Oanh)
TPO - Lo sợ sự xuất hiện của Nam (Phương Oanh) làm ảnh hưởng tới việc cưới xin, vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga (Việt Hoa) liền ra tay dàn xếp vụ đánh ghen để hạ nhục Nam. “Hương vị tình thân” phần 2, tập 2 phát sóng 21h tối 29/7 trên VTV1.

Thiên Nga (Việt Hoa) cố tình nấu một bát canh tập tàng ngon để lấy lòng bà Dần (NSND Như Quỳnh), bà nếm thử khen: “Cái Nam bao giờ nấu canh cũng ngon nhất đấy”. Vợ sắp cưới của Long nũng nịu nói bà Dần nhầm, cô không phải Nam. Bà Dần ớ ra chưa biết giải thích thế nào, Xuân (Quách Thu Phương) chen vào giải thích đỡ. Bà Xuân đánh trống lảng rằng, chả là ở quê nhà bà Dần, gái thì gọi là nữ, trai gọi là nam. “Tại con cho bà ăn bát canh ngon quá, bà nhớ quê nhớ bác cả cho nên bà nói thế đấy”, bà Xuân nói.

Hương vị tình thân P. 2 tập 2: Hôn thê của Long dàn cảnh đánh ghen Nam (Phương Oanh) ảnh 1

Nga tìm cách lấy lòng bà Dần

Bà Dần quay ngoắt lại mắng Xuân, dằn hắt con dâu chê mẹ chồng lẫn. Bà Xuân liền quay ra dặn cô Sâm giúp việc từ nay không được nhắc tới Nam. Ông Khang hỏi Long về căn biệt thự để chuẩn bị ra ở riêng. Bà Dần cũng giục Long sớm mua căn biệt thự, thiếu bà cho tiền riêng. Bà Dần lại nửa tỉnh nửa mê, nói ngày mai Nam hẹn đưa bà Dần đi chùa khiến Nga chưng hửng. Cả nhà sửng sốt, nhưng ông Khang nhanh chóng làm như vẻ không có chuyện gì xảy ra.

Hương vị tình thân P. 2 tập 2: Hôn thê của Long dàn cảnh đánh ghen Nam (Phương Oanh) ảnh 2

Bà Dần khi lẫn chỉ nhắc đến Nam

Thiên Nga hóa ra lại là cháu một người trong nhóm bạn thân của bà Xuân. Thấy cô cháu ăn mặc sexy bà dì mắng, nói muốn câu được cá to thì phải chịu khó diễn vai ngoan hiền. Nga nói nếu lấy được tỉ phú là Long sẽ không quên ơn bà dì. Thiên Nga dò hỏi bà dì về Nam-người yêu cũ của Long. Bà dì kể lại chuyện Long định lấy Nam về làm vợ. Nga nhận ra cô kỹ sư điện sửa nhà cho Long chính là Nam, người yêu cũ của chồng sắp cưới. Lo sợ nồi cơm của đứa cháu bị “cháy”, bà dì xúi Nga nhanh chóng đuổi Nam đi.

Hương vị tình thân P. 2 tập 2: Hôn thê của Long dàn cảnh đánh ghen Nam (Phương Oanh) ảnh 3

Thiên Nga quyết tâm đuổi Nam sớm vì sợ ảnh hưởng tới hôn sự

Đối tác hẹn Nam ra quán cà phê để trao đổi công việc. Khách hàng này hóa ra lại người quen biết của Thiên Nga, chính là gã định tán tỉnh Nam ở quán bar. Cô bạn gái của gã đàn ông nọ bỗng xuất hiện hắt nước vào người Nam, vừa túm tóc, xé áo Nam và mắng chửi cô cướp chồng.

Nam nói là hiểu nhầm, nhưng người phụ nữ kia luôn lớn tiếng chửi mắng Nam, không ngừng đánh cô. Không biết do tình cờ hay do sắp đặt, người phụ nữ đánh ghen kia lại là người tình của gã đàn ông có ý định tán tỉnh Nam ở quán bar.

Chưa kịp hoàn hồn vì bị vu vạ và đánh ghen oan ức, Nam bất ngờ khi thấy Long và vợ sắp cưới cũng có mặt chứng kiến hết cảnh ẩu đả vừa ròi. Thật trùng hợp, vợ sắp cưới của Long cũng quen biết, thân thiết với gã đàn ông trong vụ đánh ghen nọ. Nam may mắn có Phi đến đón, anh che chắn cho Nam nhanh chóng cùng cô rời khỏi quán cà phê.

Hương vị tình thân P. 2 tập 2: Hôn thê của Long dàn cảnh đánh ghen Nam (Phương Oanh) ảnh 4

Long chứng kiến cảnh Nam bị làm nhục

Đàn em của Nam định trả thù cho cô, nhưng Nam gạt đi vì không muốn bị bới móc đời tư. Phi muốn làm rõ mọi chuyện, sợ việc hiểu nhầm ảnh hưởng đến Nam khi sau này có người yêu. Nam khăng khăng không có gì phải sợ, vì đằng nào cô cũng không muốn có người yêu.

Trên xe về nhà, Thiên Nga cố tình hỏi Long về chuyện Nam bị đánh ghen. Lấy cớ đạo đức của Nam có vấn đề, Nga đòi đổi người thiết kế nhưng Long nói rằng chưa biết đầu đuôi thế nào nên cứ để Nam làm việc, miễn đảm bảo công việc. Thiên Nga có vẻ không bằng lòng.

Hương vị tình thân P. 2 tập 2: Hôn thê của Long dàn cảnh đánh ghen Nam (Phương Oanh) ảnh 5

Nam khẳng định không muốn yêu ai nữa

Phi hỏi chuyện Nam gặp lại Long cho đàn em nghe. Nam gạt đi, nói chuyện hai người không sâu đậm, còn cho rằng Long đã trải qua chục mối tình bởi vì hai người chỉ yêu nhau vài bữa, nên không nghĩ ngợi chuyện Long yêu Nga và chuẩn bị cưới. Anh em tốt của Nam cho rằng ai làm Nam bị tổn thương thì nên quên đi, rồi vun vén cho Phi.

Hương vị tình thân P. 2 tập 2: Hôn thê của Long dàn cảnh đánh ghen Nam (Phương Oanh) ảnh 6

Huy khuyên anh trai nên xem lại tình cảm với Nam

Long tìm tới nhà hàng của Huy. Huy trách Long không “tiêu hóa” được quan điểm hôn nhân của Long. Huy tâm niệm hôn nhân nên bắt đầu bằng tình cảm, vì chỉ có như vậy mới không so đo thiệt hơn. Long nhắc lại chuyện Thy bị hỏng thai ba năm trước, muốn vợ chồng Huy-Thy tính chuyện con cái. Huy cũng muốn có con nhưng Thy mải công việc. Long nói lại chuyện vừa gặp lại Nam.

Hương vị tình thân P. 2 tập 2: Hôn thê của Long dàn cảnh đánh ghen Nam (Phương Oanh) ảnh 7

Long chưa quên được Nam

Huy khuyên Long nên quyết liệt nếu còn tình cảm với Nam, trong lúc mọi chuyện vẫn còn kịp để tránh làm khổ nhiều người. Đúng là cả Nam và Long đều chưa thể quên được nhau, cùng nhớ lại rất nhiều chuyện ngày xưa. Long còn nhớ như in lời trách móc của Nam, rằng không những gia đình mà cả Long cũng nghĩ Nam "đũa mốc chòi mâm son".

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...