Hương Giang Idol cũng từng bị bạn diễn xúc phạm trên sân khấu

TPO - Scandal Hương Giang Idol vô lễ với nghệ sĩ Trung Dân đang khiến dư luận sục sôi. Tuy nhiên các nhà sản xuất dường như cũng đang hưởng ứng những thứ nhảm nhí đó?

Mới đây, vụ việc Hương Giang Idol vô lễ, xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân trong một gameshow trở thành đề tài nóng, thu hút sự quan tâm của cả giới nghệ sĩ Việt và công chúng. Trung Dân bức xúc, giới nghệ sĩ Việt đồng loạt lên tiếng chỉ trích, kêu gọi tẩy chay Hương Giang Idol còn người hâm mộ thì lắc đầu ngán ngẩm. Trách ai? Trách thói lộng ngôn, bát nháo của nghệ sĩ hay trách chiêu trò nhảm nhí, câu khách của những nhà sản xuất gameshow?

Trước hết, xin trở lại câu chuyện của Hương Giang Idol và nghệ sĩ Trung Dân. Theo đó, trong chương trình “Siêu sao đoán chữ”, MC Đại Nghĩa đặt câu hỏi cho người chơi: "Cát Tường hay than phiền anh Trung Dân thích tìm tòi khám phá máy móc, xem xem nó hoạt động như thế nào. Có một lần, ông ấy đút đầu vào… (ba chấm) và ông ấy bị thương".

Người chơi sẽ phải tìm từ là phải điền vào dấu ba chấm đó và Hương Giang chọn đáp án "đút đầu vào cầu tiêu". Nghệ sĩ Trung Dân cho biết câu trả lời của Hương Giang khiến anh cảm thấy bị xúc phạm. Anh tức giận bỏ về ngay lập tức dù chương trình chưa kết thúc.

Sau những chia sẻ của Trung Dân, giới nghệ sĩ Việt đồng loạt lên tiếng chỉ trích Hương Giang Idol, thậm chí còn hủy kết bạn và tuyên bố tẩy chay.

Về phía mình, Hương Giang Idol liên tục khóc trong buổi gặp gỡ truyền thông ngày 14/5, đồng thời khẳng định cô không có ý xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân. Bên cạnh đó, cô nhận ra mình lỡ lời và xin lỗi nghệ sĩ ngay trong buổi ghi hình tuy nhiên không được chấp nhận. Hương Giang Idol cho biết cô sẽ tiếp tục tìm mọi cách gặp nghệ sĩ Trung Dân xin lỗi ông, đồng thời hỏi thêm về cách khắc phục để mối quan hệ giữa mình và ông được tốt đẹp hơn.

Có thể thấy, dù Hương Giang Idol xin lỗi, giải thích hay phân trần thế nào, số đông nghệ sĩ và công chúng khó lòng cảm thông và chia sẻ. Đây chính là bài học để những người làm nghệ thuật, giải trí phải nhìn nhận một cách nghiêm túc trước khi phát ngôn.

Thói lộng ngôn trong giới giải trí bị lên án, chỉ trích lâu nay tuy nhiên nó vẫn diễn ra hàng ngày bằng cách này cách khác. Nghệ sĩ lên sân khấu thường lấy đời tư của bạn diễn để châm chọc tạo tiếng cười.

Chính Hương Giang Idol từng là “nạn nhân” trong một lần “vạ miệng” của Trấn Thành. Trong tình huống tiểu phẩm hài ở chương trình "Kỳ tài thách đấu" Trấn Thành buột miệng người Hương Giang Idol “toàn một mùi silicon”. Câu nói này của Trấn Thành khiến Hương Giang sững người mất mấy giây, nhưng sau đó lấy lại bình tĩnh, tiếp tục cuộc chơi.

Hương Giang Idol cũng từng bị bạn diễn xúc phạm trên sân khấu ảnh 1 Trấn Thành gây bức xúc khi nói Hương Giang Idol toàn mùi silicon.

Ngay sau đó, biết mình lỡ lời, Trấn Thành liền vội giải thích “silicon là một loại độc dược chiết xuất từ hoa lài”. Tuy nhiên, câu nói động chạm của Trấn Thành khiến nhiều người bức xúc.

Rất nhiều lần khác, đời tư của các nghệ sĩ trở thành đề tài diễn hài trên sân khấu. Họ có thể vừa là “nạn nhân” vừa là “thủ phạm”. Lâu dần, sự châm chọc, lộng ngôn trở thành thói quen và chẳng có gì lấy làm lạ. Tiếng cười từ đó cũng méo mó, biến dạng.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ cho rằng nguồn cơn sâu xa của những sự dễ dãi xuất phát từ nhà sản xuất gameshow. Họ đồng ý, khích lệ hoặc bắt tay với nghệ sĩ, người chơi để tạo chiêu trò trong các chương trình truyền hình thực tế.

Còn nhớ, chương trình “Song đấu” từng vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội bởi sự nhảm nhí, vô bổ từ những chiêu thách đấu. Đặc biệt là màn thi đấu lột dừa bằng răng và bằng sắt nhọn của võ sư Kim Tuấn và thiếu nữ tuổi 16 quê Bến Tre xem ai nhanh hơn. Kết quả, võ sư Kim Tuấn gẫy một răng còn thiếu nữ tuổi 16 bị nầm sắt chuyên dùng lột vỏ dừa cứa vào tay.

Hương Giang Idol cũng từng bị bạn diễn xúc phạm trên sân khấu ảnh 2 Võ sư Kim Tuấn dùng răng lột vỏ dừa.

Đến lúc này thì sự nhảm nhí của chương trình còn ẩn chứa những nguy hiểm cho người chơi.

Hương Giang Idol cũng từng bị bạn diễn xúc phạm trên sân khấu ảnh 3 Thí sinh văng tục giành quán quân chương trình Thách thức danh hài.

Một ví dụ khác, cách đây không lâu, giải quán quân Thách thức danh hài 2017 gây khá nhiều tranh cãi. Trong đó, người bị chỉ trích nặng nề nhất là danh hài Trấn Thành. Anh được cho là cười dễ dài để thứ hài tục tĩu lên ngôi, trao giải thưởng 150 triệu đồng cho thí sinh Tấn Lợi. Đáng nói, dù không phải chương trình truyền hình trực tiếp nhưng nhà đài vẫn đưa thẳng những ngôn từ “bẩn” lên sóng.

Nhiều người đặt dấu hỏi rằng có phải hài bây giờ phải văng tục, ăn nói nhảm nhỉ mới vui. Và nhà đài, nhà sản xuất đang hưởng ứng hoặc cố tình tạo ra những thứ nhảm nhí đó?

MỚI - NÓNG
Mở đường đi tìm đồng đội
“Trâu rừng” gục ngã
TP - Ngày 20/10/1989, ngay sau khi tái lập tỉnh, Đội Quy tập Hài cốt liệt sỹ 589 được thành lập, thuộc Bộ CHQS Quảng Bình, với nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các chiến trường Lào về nước. Hơn 32 năm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này là hành trình vất vả, gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào với những người đi tìm đồng đội.

Có thể bạn quan tâm

Họa sỹ Lê Trí Dũng bật mí về bức tranh ngựa trong nhà diễn viên Bảo Thanh

Họa sỹ Lê Trí Dũng bật mí về bức tranh ngựa trong nhà diễn viên Bảo Thanh

TPO - Bức ảnh gia đình Bảo Thanh sum vầy bên nhau được người hâm mộ thích thú và chia sẻ mạnh mẽ. Nhưng những người yêu hội họa còn nhanh chóng phát hiện ra một điều thú vị: Bức tranh trên tường nhà diễn viên “Sống chung với mẹ chồng” là tác phẩm của họa sỹ vẽ ngựa lừng danh nhất Việt Nam, họa sỹ Lê Trí Dũng.