Có 261 kết quả :

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng Trái phiếu ra công chúng năm 2020

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng Trái phiếu ra công chúng năm 2020

Mục đích của đợt phát hành này nhằm tăng vốn cấp 2 để đáp ứng các tỷ lệ đảm bảo an toàn theo quy định của NHNN, đồng thời tăng trưởng nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay của nền kinh tế, đặc biệt là cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các dự án đầu tư trung và dài hạn.
Số tiền bán cổ phần Nhà nước thu về chênh thêm gần 30 tỷ đồng so với dự kiến

​Bán hết cổ phần, Nhà nước thu về 1.314 tỷ đồng

TPO - Kết quả toàn bộ các phiên đấu giá trong tháng 3/2018, 99,7% khối lượng chào bán, tương ứng hơn 84,9 triệu cổ phần đã được bán hết cho nhà đầu tư, tương ứng tổng giá trị cổ phần trúng giá đạt hơn 1.314 tỷ đồng (cao hơn 29,7 tỷ đồng so với giá trị ở mức giá khởi điểm).
Nhìn lại những tác phẩm tiền tỷ của họa sĩ Lê Kinh Tài

Nhìn lại những tác phẩm tiền tỷ của họa sĩ Lê Kinh Tài

Triển lãm “NHÌN LẠI – RETROSPECTIVE” của họa sĩ Lê Kinh Tài đã chính thức khai mạc tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) cuối tuần qua. Không chỉ ấn tượng bởi những bức tranh mang phong cách độc đáo của họa sĩ Lê Kinh Tài, khách tới thăm triển lãm còn bất ngờ trước không gian hoàn toàn mới lạ của VCCA.
Viện Goethe (Đức) tổ chức thi sáng tác văn học tại Việt Nam

Viện Goethe (Đức) tổ chức thi sáng tác văn học tại Việt Nam

TPO - Viện Goethe - Viện văn hóa của CHLB Đức tại Việt Nam vừa thông báo mở cuộc thi sáng tác văn học với thành phần là những tác giả người Việt đang sinh sống tại Việt Nam nhằm tạo ra một tuyển tập văn học giúp hiểu điều gì đang trăn trở trong tâm trí, tâm hồn của người Việt ngày nay.
Giáo hoàng Francis.

Giáo hoàng khen ngợi các nghệ sĩ xiếc rong

TP - Mới đây, tại Vatican, Giáo hoàng Francis đã gặp gỡ các đại biểu Hội Nghệ sĩ xiếc rong Italia. Ông tuyên bố vẻ đẹp tuy đơn sơ nhưng vô cùng khéo léo và tinh tế thể hiện trong nghệ thuật của họ khiến ông ưa thích hơn những màn trình diễn hoành tráng của các đoàn xiếc hiện đại.
VCCA đưa nghệ thuật đường phố vào không gian triển lãm

VCCA đưa nghệ thuật đường phố vào không gian triển lãm

Bên cạnh triển lãm “Nét” trưng bày tranh Lưu Công Nhân đang được giới nghệ thuật và công chúng đặc biệt quan tâm, tại VCCA còn song hành diễn ra “Nét-Graffiti” như một sự đối lập thú vị giữa cũ và mới, cổ điển và hiện đại. “Nét-Graffiti” là hoạt động vẽ trực tiếp với sự tham gia của nghệ sĩ đương đại Naze danh tiếng tới từ Nhật Bản và nhóm các nghệ sĩ graffiti trẻ tại Hà Nội, kéo dài từ 25/8 tới hết ngày 24/9 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), Royal City, Hà Nội.
Nhạc sĩ Phó Đức Phương: “Tôi không bận tâm lắm về câu trả lời của nhạc sĩ Phú Quang“

Nhạc sĩ Phó Đức Phương: “Tôi không bận tâm lắm về câu trả lời của nhạc sĩ Phú Quang“

Đầu tháng 7/2017, nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ trong 1 bài phỏng vấn rằng tiền thu chi tác quyền âm nhạc đang thiếu minh bạch. Theo vị nhạc sĩ Em ơi Hà Nội phố, trung tâm tác quyền âm nhạc (VCPMC) công bố mỗi năm thu hàng trăm tỷ đồng tiền tác quyền song lại chi trả cho tác giả một số tiền "chẳng đáng là bao".
Khách háo hức xếp hàng vào “cửa sổ” của VCCA

Khách háo hức xếp hàng vào “cửa sổ” của VCCA

Ngày 15/7 vừa qua, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom - VCCA (Royal City, Hà Nội) đã lần đầu tiên mở cửa “show window” cho khách vào tham quan. Nắm bắt cơ hội hiếm hoi này, nhiều khách yêu nghệ thuật đã xếp hàng chờ tới lượt vào thưởng thức trọn vẹn tác phẩm độc đáo này. Hoạt động dự kiến chỉ kéo dài đến hết 6/8.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Ảnh: TL

Con gái nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý: Kể ra mọi chuyện, tôi đau vô cùng

Những ngày qua, câu chuyện nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý tuổi già bị con ruột bỏ rơi, cuộc sống khó khăn thiếu thốn đã gây xôn xao dư luận. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên cuộc sống của ông thu hút sự tranh cãi. Để hiểu thêm câu chuyện, PV đã có cuộc trao đổi với nghệ sĩ Thái Linh (con gái thứ hai của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý).
Tiến sĩ Trần Ngọc Hiếu - giảng viên khoa Ngữ văn, ĐH Sư phạm Hà Nội.

Văn chương tính dục nở rộ: Không phải là dấu hiệu đáng ngại

TP - LTS: Loạt bài của Tiền Phong Chủ nhật về yếu tố tính dục trong văn chương đương đại (trong các số TPCN ra ngày 23/4, 7/5, 14/5, 21/5) đã thu hút được sự quan tâm của độc giả. Loạt bài đã tạm khép lại nhưng vẫn còn những học giả và bạn đọc muốn nêu ý kiến. Chúng tôi xin giới thiệu dưới đây ý kiến của Tiến sĩ Trần Ngọc Hiếu - giảng viên khoa Ngữ văn, ĐH Sư phạm Hà Nội.