Ca sĩ Đông Hùng: Từ công tử nhà giàu tới vỡ nợ 14 tỉ

Ca sĩ Đông Hùng: Từ công tử nhà giàu tới vỡ nợ 14 tỉ
Mới 24 tuổi, ca sĩ Đông Hùng đã phải chịu quá nhiều biến cố của gia đình.

Chiều ngày 29/8, showbiz lại một phen dậy sóng trước những dòng chia sẻ của nam ca sĩ Đông Hùng trên trang cá nhân. 

Theo lời anh, do mẹ của Đông Hùng nợ tiền của những người cho vay lãi nên mới nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Vụ ẩu đả khiến anh phải khâu đến 12 vết trên cơ thể. 

Quan tâm đến sự việc, công chúng bắt đầu lật lại hồ sơ của nam ca sĩ trẻ. Đông Hùng bắt đầu được biết đến năm 2012 khi tham gia cuộc thi Sao mai điểm hẹn. Với giọng hát ấn tượng, anh ra về với giải thưởng Triển vọng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Trước đó vào năm 2015, nhiều khán giả sốc khi biết thông tin Đông Hùng và mẹ phải chuyển từ Hà Nội vào Sài gòn vì số nợ khủng: 14 tỉ.  

Từ công tử nhà giàu phải đi ở trọ

Khi chia sẻ với phóng viên, Đông Hùng cho biết gia đình vỡ nợ 14 tỉ, ban đầu anh còn cảm thấy thú vị bởi vốn sống trong nhung lụa, anh không hình dung được sự việc tồi tệ đến mức nào. Nhưng sau đó, anh bắt đầu cảm thấy giận dữ và tủi hờn.

Từ một người được cơm bưng nước rót, Hùng phải bỏ Thủ đô để chạy vào Sài Gòn, trọ trong căn phòng nhỏ chỉ kê vừa một cái giường người hàng xóm cho mượn. Rồi để kiếm ăn, anh phải làm đủ nghề, từ phụ hồ đến rửa chén bát.

Ca sĩ Đông Hùng: Từ công tử nhà giàu tới vỡ nợ 14 tỉ ảnh 1
Ca sĩ Đông Hùng: Từ công tử nhà giàu tới vỡ nợ 14 tỉ ảnh 2

Nơi ở cũng là quán bún đậu của Đông Hùng tại Sài Gòn

Cả gia đình đang vui vẻ bỗng mỗi người một nơi vì bố mẹ chia tay. Bố và em trai sống ngoài Bắc, anh và mẹ sống ở miền Nam. Bố mẹ anh cũng chẳng còn nói chuyện với nhau nữa.

Trong khoảng thời gian hai năm, Đông Hùng và mẹ chuyển đến 4 chỗ trọ. Điều đáng mừng là những nơi sau đều khá hơn nơi đầu.

Số nợ 14 tỉ luôn đè nặng Đông Hùng, khiến anh nghĩ rằng phải dành cả đời để trả nợ, dù những bữa cơm vẫn vắng bóng bố hoặc mẹ nhưng cuộc sống của Đông Hùng ở Sài Gòn đã dễ thở hơn.

Anh chẳng còn phải kiếm tiền từ các công việc nặng nhọc nữa. Thay vào đó, Đông Hùng đã được đi hát trở lại và nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả, nhất là sau khi bước ra khỏi chương trình Vietnam Idol 2014.

Ca sĩ Đông Hùng: Từ công tử nhà giàu tới vỡ nợ 14 tỉ ảnh 3 Quán bún đậu nhỏ là nơi Đông Hùng và mẹ kiếm kế sinh nhai qua ngày.

Bị chém nhiều nhát, tuyệt vọng vì mẹ ruột vay nặng lãi tiền tỷ

Chiều 29/8, nam ca sĩ Đông Hùng bất ngờ tiết lộ anh đang rất tuyệt vọng vì số nợ lên đến hàng tỷ đồng của mẹ. Đông Hùng cho biết, suốt 4 năm nay, anh nai lưng làm mọi việc để kiếm tiền trang trải nợ nần cho mẹ và nuôi em trai.

Ca sĩ Đông Hùng: Từ công tử nhà giàu tới vỡ nợ 14 tỉ ảnh 4

Song, bà Đ - mẹ ruột Đông Hùng - vẫn tiếp tục vay nợ khiến số tiền cứ tăng dần lên. Quá sức chịu đựng, nam ca sĩ phải xin những người chủ nợ đừng tiếp tục cho mẹ anh mượn tiền:

"4 năm qua, tôi đã chịu đủ đắng cay, đủ tủi nhục rồi. Phận làm con như tôi, tôi bỏ mẹ mình sao được. Nhưng tôi xin các người, đừng cho mẹ tôi mượn tiền rồi lấy lãi nữa".

 Vì khoản nợ của mẹ, Đông Hùng đã phải dẹp bỏ đam mê ca hát, tập trung kiếm tiền để trang trải và nuôi em trai:

"Tôi khổ lắm rồi. Tôi mệt mỏi lắm rồi. Gia đình tôi tan nát, em trai tôi, tôi vẫn phải lo cho nó ăn học. Tôi đã phải cáng đáng mọi thứ rồi. Tôi đã phải dẹp cái đam mê của mình suốt 4 năm nay cũng vì số tiền lãi mà mẹ tôi đã cầm của mấy người.

Tôi cũng có những hoài bão của mình, có những đam mê của mình, có những ước muốn hèn mọn của mình. Nhưng mẹ tôi- người đã sinh thành ra tôi đã và đang dần cướp đi hết tất cả những gì mà tôi có.

Tôi đã sát cánh cùng bà suốt thời gian nợ nần từ xưa đến giờ rồi. Nhưng bà vẫn tiếp tục lấy họ của mấy người. Và tôi - 1 thằng con thương mẹ - là người dọn mớ hỗn độn mà mẹ tôi gây ra ngần ấy năm".

Quá tuyệt vọng, Đông Hùng cất lời van xin mẹ ruột của mình: "Hãy cho tôi được hát tiếp. Hãy cho em tôi có cơ hội đến trường, hãy cho gia đình tôi được thở.

Mẹ ơi, con xin mẹ thương em và con với. Nợ cũ gần 4 tỉ con vẫn đang nai lưng ra làm. Tại sao mẹ cứ bắt con phải gánh thêm những số nợ mới nữa. Con mệt rồi mẹ ạ, cho con 1 con đường sống với".

Đính kèm những dòng trạng thái nói trên, Đông Hùng chia sẻ một số bức ảnh đôi tay anh chằng chịt những vết thương rớm máu.

Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG