Hướng dẫn ôn tập thi THPT môn Toán: Chuyên đề Hệ tọa độ trong không gian

Hướng dẫn ôn tập thi THPT môn Toán: Chuyên đề Hệ tọa độ trong không gian
TPO - Phương pháp tọa độ trong không gian là phần quan trọng bao gồm nhiều khái niệm cơ bản và thường có khoảng 3 đến 4 câu trong đề thi tốt nghiệp THPT hằng năm.

Thạc sĩ Nguyễn Đức Hùng, giảng viên bộ môn Toán, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận Tải cho biết Phương pháp tọa độ trong không gian được giới thiệu trong Chương 3, Hình học 12 và Hệ tọa độ trong không gian là phần đầu tiên của chương này.

Đây là phần quan trọng bao gồm nhiều khái niệm cơ bản và thường có khoảng 3 đến 4 câu trong đề thi tốt nghiệp THPT hằng năm. Các bài toán về Hệ tọa độ trong không gian thường không quá khó để đạt được số điểm tuyệt đối. Đôi khi cũng có bài toán vận dụng cao về phần này.

Bài giảng dưới đây sẽ giúp thí sinh ôn tập những kiến thức cơ bản về Hệ tọa độ trong không gian và một số ứng dụng của nó trong việc tính diện tích, thể tích của các hình, đồng thời hướng dẫn các em một số phương pháp, kỹ năng để giải nhanh các dạng bài tập.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG
Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023: Trận cầu siêu đặc biệt
Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023: Trận cầu siêu đặc biệt
TPO - Siêu cúp Bóng đá Quốc gia đã trở lại, hấp dẫn và đáng mong đợi hơn bao giờ hết. Không chỉ là cuộc so tài đỉnh cao giữa hai đội bóng ưu tú nhất bóng đá Việt: Đương kim Vô địch quốc gia Night Wolf V-League 2023 Công an Hà Nội và Đông Á Thanh Hóa - đội đoạt Cúp Quốc gia 2023, Siêu cúp Bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023 còn mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.