Huế ‘kích hoạt’ 5 chốt kiểm soát y tế phòng Covid-19

5 chốt kiểm soát y tế liên ngành tại TT-Huế đã đồng loạt được "kích hoạt" và hoạt động 24/24h mỗi ngày.
5 chốt kiểm soát y tế liên ngành tại TT-Huế đã đồng loạt được "kích hoạt" và hoạt động 24/24h mỗi ngày.
TPO - 5 chốt kiểm soát y tế liên ngành tại TT-Huế đã đồng loạt đi vào hoạt động nhằm giám sát chặt chẽ người và phương tiện đến tỉnh này.
 VIDEO: Huế ‘kích hoạt’ 5 chốt kiểm soát y tế phòng Covid-19 (thực hiện: Ngọc Văn)

Đến nay, theo chỉ đạo từ UBND tỉnh TT-Huế, sau khi hoàn thành bố trí lắp đặt, tất cả các chốt kiểm soát y tế đã vận hành tại nhiều vị trí, gồm ở cửa ngõ phía Bắc tỉnh TT-Huế thuộc xã Phong Thu (huyện Phong Điền), đường Lý Nhân Tông (thị xã Hương Trà), Ga Huế (TP Huế), đường Nguyễn Tất Thành (thị xã Hương Thủy),  và Trạm trung chuyển Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, phía nam tỉnh TT-Huế).

Huế ‘kích hoạt’ 5 chốt kiểm soát y tế phòng Covid-19 ảnh 1

Các chốt kiểm soát y tế được bố trí tại nhiều địa bàn, gồm hai cửa ngõ vào tỉnh, tại TP Huế, thị xã Hương Thủy, Hương Trà.

Tại tất cả các chốt kiểm soát y tế, người tham gia giao thông ngoại tỉnh khi đi vào địa bàn TT-Huế được lực lượng chức năng mời vào chốt nhận khẩu trang, rửa tay bằng nước diệt khuẩn trước khi tiến hành các bước tiếp theo như đo thân nhiệt, thực hiện tờ khai y tế…

Huế ‘kích hoạt’ 5 chốt kiểm soát y tế phòng Covid-19 ảnh 2

Các hành khách (bìa trái) đến Huế đang thực hiện các tờ khai y tế

Trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ với dịch bệnh Covid-19, người dân sẽ lập tức được xử lý theo quy định.

Huế ‘kích hoạt’ 5 chốt kiểm soát y tế phòng Covid-19 ảnh 3

 Đo thân nhiệt cho khách nước ngoài

Để nắm bắt, rà soát quá trình vận hành hoạt động cũng như động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đích thân về kiểm tra. Tại đây, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn bản thân. 

Huế ‘kích hoạt’ 5 chốt kiểm soát y tế phòng Covid-19 ảnh 4

 Ông Phan Ngọc Thọ (thứ hai từ phải sang) kiểm tra chốt kiểm soát y tế ga Huế.

Đồng thời, ông còn đề nghị lực lượng làm việc khoa học, tích cực hỗ trợ dân trong kê khai y tế, tránh gây phiền hà và mất nhiều thời gian cho hành khách khi dừng chốt.  

Dịp này, Trường Đại học Y dược Huế đã làm lễ xuất quân tình nguyện tham gia làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngừa Covid-19, đặc biệt là thay phiên túc trực tại 5 chốt kiểm tra y tế kể trên, với quân số khoảng 340 sinh viên năm cuối.

Huế ‘kích hoạt’ 5 chốt kiểm soát y tế phòng Covid-19 ảnh 5

 Đoàn viên, sinh viên Đại học Y dược Huế tình nguyện làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế.

Trong một diễn biến khác, đến ngày 22/3,  tại Trường Quân sự tỉnh và Trường Cao đẳng Nghề số 23, cùng trung tâm y tế cấp huyện thuộc tỉnh TT-Huế đã tiếp nhận và cách ly tập trung tổng cộng 555 trường hợp là người Huế từ Lào trở về.

Huế ‘kích hoạt’ 5 chốt kiểm soát y tế phòng Covid-19 ảnh 6

Lực lượng liên ngành làm việc 24/24h mỗi ngày tại các chốt để kiểm soát dịch bệnh.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các công dân và phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19, các công dân trở về từ Lào được cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ trong 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. 

MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.