Họp báo Bộ VH-TT&DL 'nóng' chuyện một Phó chủ tịch VFF

Họp báo thường ký quý IV/2018 Bộ VH-TT&DL tại Hà Nội chiều 9/1.
Họp báo thường ký quý IV/2018 Bộ VH-TT&DL tại Hà Nội chiều 9/1.
TPO - Ngày 9/1, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cho biết dù nghỉ hưu nhưng nguyên Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa sẽ phải chịu trách nhiệm tới cùng đối với số tiền thuê đất 314 tỉ đồng của đơn vị cũ, phụ thuộc kết quả kiểm tra.  

Như Tiền Phong phản ánh, sau khi có chủ trương cho phép khai thác cơ sở vật chất, quỹ đất để tạo nguồn khu vào năm 2011, Ban Quản lý Khu LHTTQG Mỹ Đình đã thực hiện việc cho thuê đất tràn lan, không thông qua thủ tục nhà nước. Tháng 3/2018, Chi cục thuế quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã có thông báo truy thu số tiền thuê đất từ năm 2012-2017 lên tới hơn 314 tỷ đồng. Khu LHTTQG Mỹ Đình đồng thời bị thông báo đang nợ số tiền thuế gần 70 tỷ đồng.

Giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình thời điểm trên, ông Cấn Văn Nghĩa đã báo cáo Bộ VH-TT&DL về việc không có khả năng chi trả số tiền 314 tỷ đồng nói trên, để Bộ VH-TT&DL “xin” UBND thành phố Hà Nội được miễn nộp. Thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã gửi đơn thư tố cáo Khu LHTTQG Mỹ Đình một loạt vấn đề tài chính khác.

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý IV/2018 của Bộ VH-TT&DL diễn ra chiều qua, nhiều cầu hỏi xoay quanh vấn đề trên của Khu LHTTQG Mỹ Đình đã được đặt ra, trong đó bao gồm trách nhiệm của ông Cấn Văn Nghĩa, hiện đang đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính LĐBĐVN (VFF). Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL, ông Nguyễn Thái Bình cho biết, việc xin miễn số tiền thuê đất 314 tỷ đồng không thuộc thẩm quyền Bộ VH-TT&DL. “Thành phố Hà Nội đang phối hợp Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ miễn truy thu số tiền này”-ông Nguyễn Thái Bình nói.

Họp báo Bộ VH-TT&DL 'nóng' chuyện một Phó chủ tịch VFF ảnh 1 Sau khi nghỉ hưu tại Khu LHTTQG Mỹ Đình, ông Cấn Văn Nghĩa đã ra tranh cử tại Đại hội 8 LĐBĐVN (VFF) và trúng chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ.

Theo ông Nguyễn Thái Bình, dù đã nghỉ hưu nhưng khi các cơ quan liên quan làm rõ các vấn đề về quá trình điều hành trong thời gian làm lãnh đạo Khu LHTTQG Mỹ Đình, ông Cấn Văn Nghĩa sẽ phải chịu trách nhiệm.

Báo Tiền Phong đã đặt câu hỏi, đâu là cơ sở pháp lý để Bộ VH-TT&DL xin miễn số tiền nói trên. Ông Nguyễn Thái Bình cho biết đây là đề xuất của liên ngành Tp Hà Nội sau khi làm việc với Khu LHTTQG Mỹ Đình. “Hiện Hà Nội phối hợp với Bộ Tài chính để xin miễn, còn Thủ tướng có đồng ý hay không, Bộ VH-TT&DL không biết”-ông Nguyễn Thái Bình cho biết.

Về công tác thu hồi đất của Khu LHTTQG Mỹ Đình theo chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL, ông Nguyễn Thái Bình cho biết hiện đã thực hiện được 90%.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Bảo Long là nhà vô địch trẻ tuổi nhất của Tiền Phong Golf Championship

“Tôi rất nhớ golf”

TP - Nhà vô địch Tiền Phong Golf Championship 2018 Nguyễn Bảo Long chia sẻ, anh luôn mong chờ thời điểm quay trở lại sân tập và thi đấu sau khi phải “chia tay” với golf một thời gian dài do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.