Hồng Kim Bảo ăn đấm ngay trong lần đầu tiên gặp Lý Tiểu Long

Hồng Kim Bảo có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với Lý Tiểu Long.
Hồng Kim Bảo có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với Lý Tiểu Long.
TPO - Diễn viên, đạo diễn nổi tiếng Hồng Kim Bảo (Sammo Hung) thừa nhận anh đã thách thức và bị Lý Tiểu Long đánh ngay trong lần đầu tiên hai người gặp nhau.

 Phân cảnh trận đấu giữa Hồng Kim Bảo và Lý Tiểu Long trong phim Long tranh hổ đấu

Hồng Kim Bảo là diễn viên, đạo diễn võ thuật nổi tiếng Hong Kong. Ông là một trong những bạn diễn ăn ý của Lý Tiểu Long khi huyền thoại này còn sống. Có một chuyện mà bây giờ Hồng Kim Bảo mới nhắc lại. Ông bị Lý Tiểu Long đánh ngay trong lần gặp nhau đầu tiên.

Chia sẻ trên SCMP, Hồng Kim Bảo nói: “Có một câu chuyện giữa tôi và Lý Tiểu Long. Khi đó, anh ấy chưa quay bộ phim nào ở Hong Kong. Anh ấy từ Mỹ về thăm Hong Kong, và đến phim trường thăm mọi người”.

‘Vào thời điểm đó, Lý Tiểu Long đã là anh hùng trong lòng tôi. Thế nhưng tôi vẫn cảm thấy tò mò với những gì anh ấy thể hiện trên màn ảnh. Sự tò mò đó quả là dại dột. Tôi lại gần và hỏi Lý Tiểu Long: ‘Anh có thực sự nhanh như người ta nói không, anh thực sự ra đòn nhanh như gió?”

“Lý Tiểu Long cảm thấy câu hỏi đó là một lời thách thức. Anh ấy gật đầu đáp: ‘Tôi thực sự rất nhanh. Cậu có muốn kiểm tra một chút không?”

“Tôi không biết phải nói gì và đành bảo OK. Sau đó, tôi cố gắng đá anh ta. Tôi đã di chuyển rất nhiều, nhưng Lý Tiểu Long vẫn đấm trúng mặt tôi. Và tôi phải thừa nhận rằng cú đấm của anh ấy thực sự nhanh, thực sự rất tuyệt vời”.

Bên cạnh đó, Hồng Kim Bảo thừa nhận ông không biết dùng côn nhị khúc cho đến khi được Lý Tiểu Long chỉ dạy. Phân cảnh nổi tiếng giữa hai người trong bộ phim Long tranh hổ đấu (Enter the Dragon) cũng diễn ra tự nhiên, không có sự tập luyện từ trước.

MỚI - NÓNG