HondaJet: Siêu xe thể thao ‘trên trời’ của Honda

HondaJet: Siêu xe thể thao ‘trên trời’ của Honda
TPO - Nếu chỉ biết tới Honda như một hãng sản xuất ô tô và xe máy, nhiều người sẽ cảm thấy ngỡ ngàng khi biết thông tin hãng này sẽ bán chiếc máy bay phản lực cá nhân HondaJet vào năm 2015.

Chiếc máy bay phản lực của Honda mang tên HondaJet, sẽ chính thức được bán ra với mức giá 4,5 triệu USD, hướng tới một cuộc cách mạng trong thị trường máy bay cá nhân trên toàn thế giới.

HondaJet có thể di chuyển với tốc độ 777 km/h, và được coi như là chiếc máy bay "không tiếng động" bởi nó phát ra ít tiếng ồn nhất trong số những chiếc máy bay cá nhân.

Chiếc phi cơ này còn được ví như siêu xe thể thao trên bầu trời bởi nó có trọng lượng nhẹ, và có thể chở được 6 tới 7 người.

Một trong những đột phá nữa của HondaJet, là việc đặt động cơ ở 2 cánh, trong khi phần lớn những chiếc phản lực cỡ nhỏ đặt động cơ ở đuôi. Theo người chế tạo, đây là một bước tiến lớn trong ngành hàng không và là kết quả sau 20 năm nghiên cứu và phát triển.

Việc đặt động cơ ở cánh thay vì đuôi khiến HondaJet có được kích thước tối ưu, khoang hành khách và khoang lái rộng nhất, giảm tiếng ồn tốt hơn rất nhiều so với việc đặt động cơ ở đuôi máy bay.

Thay vì sử dụng nguyên liệu là nhôm như các máy bay khác, HondaJet sử dụng sợi carbon tấm lớn.

Bên trong máy bay là 2 màn hình cảm ứng cùng với 3 màn hình 14 inch khác có độ phân giải cao, hiển thị hướng bay, lịch trình bay và các thông số cho chuyến bay. Cabin lái cũng được thiết kế để HondaJet có thể lái bằng 1 người hay 2 người lái.

HondaJet dự định sẽ bán ra khoảng 70 tới 100 chiếc mỗi năm, gồm các màu xanh lá, xanh da trời, bạc, đỏ và vàng.

Theo Honda, chiếc máy bay phản lực thứ 9 đã hoàn thành và họ đang làm chiếc HondaJet thứ 10.

Mức giá 4,5 triệu USD của HondaJet sẽ khiến mơ ước tung cánh trên một chiếc máy bay cá nhân của nhiều người trở thành hiện thực trong tương lai rất gần.

Theo Theo ae
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm