Honda SH mới 'đội giá' khi còn chưa ra đến đại lý

TPO - Thị trường xe máy Việt Nam vừa đón nhận thêm mẫu Honda SH mới với nhiều nâng cấp đáng kể nhưng cũng kèm theo mức giá mới khiến nhiều người tiêu dùng phải "lắc đầu".

Sáng ngày 5/11, Honda đã chính thức giới thiệu SH mới. Trong đó, bên cạnh một số thay đổi ở ngoại hình và tính năng, mẫu xe này nổi bật nhất về mặt giá bán khi theo đề xuất của nhà sản xuất Nhật Bản, Honda SH sẽ tăng giá từ 3 đến 6 triệu đồng cho từng phiên bản.

Honda SH mới 'đội giá' khi còn chưa ra đến đại lý ảnh 1 Giá chính thức của Honda SH mới.

Cụ thể, Honda SH mới được chia làm các phiên bản sử dụng động cơ 125 cc (125i) và 150 cc (150i) với phanh CBS và ABS. Trong đó, rẻ nhất là 125i CBS với giá 70,99 triệu đồng, phanh ABS giá 78,99 triệu đồng, đều cao hơn bản cũ 3 triệu đồng. Đố với SH 150i, mức giá thậm chí còn cao hơn tới 6 triệu đồng so với trước đây, khi phiên bản sử dụng phanh CBS có giá 87,99 triệu đồng, còn bản phanh ABS lên tới 95,99 triệu đồng.

Trong khi đó, giá tính thuế của Honda SH luôn giữ ở mức khá sát với giá đề xuất. Theo Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy, phiên bản 125i đang ở mức 68 và 76 triệu đồng, còn bản 150i giữ mức 82 và 100 triệu đồng. Khi đăng ký xe máy, khách hàng cần nộp lệ phí trước bạ tương đương 2% hoặc 5% (tùy khu vực) mức giá này. 

Đương nhiên, đó là mức giá dành cho Honda SH trước đây. Đối với mẫu xe vừa ra mắt, nhiều khả năng giá tính lệ phí trước bạ cũng sẽ được điều chỉnh tăng theo.

Honda SH mới 'đội giá' khi còn chưa ra đến đại lý ảnh 2 Bảng giá xe Honda SH mới so sánh với phiên bản cũ. (Đơn vị: triệu đồng)

Ngoài ra, Honda chọn thời điểm ra mắt mẫu xe tay ga đắt bậc nhất của mình vào cuối năm khi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao, chắc chắn sẽ tạo điều kiện để các đại lý "đội giá" xe.

Việc này không hề mới mẻ và vẫn diễn ra thường xuyên qua từng năm, không hề thuyên giảm. Hiện tại, các xe Honda SH 125i và 150i cũng đang được nhiều đại lý bán với giá cao hơn đề xuất từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Thậm chí, phiên bản 150i ABS có nhiều nơi vẫn bán giá không dưới 100 triệu đồng.

Đối với một đất nước chủ yếu sử dụng xe máy để lưu thông trên đường như Việt Nam, người tiêu dùng vẫn cần những chiếc xe bền bỉ với mức giá phù hợp. Honda SH mới tuy tích hợp nhiều công nghệ khá mới mẻ trên một mẫu xe máy phổ thông nhưng lại khiến mức giá tăng lên khá nhiều, điều này liệu có thực sự mang đến lợi ích cho khách hàng?

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

Lý do Toyota chưa mặn mà với xe điện

TPO - Dù Toyota dường như là "kẻ đến muộn" trong công cuộc phát triển xe điện nhưng đây không phải một bước đi sai lầm mà đã nằm trong tính toán của hãng xe Nhật Bản.
Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

Vượt ẩu ở giao lộ, ô tô lộn nhào

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/5 tại Liverpool, New South Wales, Australia. Một chiếc ô tô lao nhanh ngay khi qua giao lộ đã vướng phải SUV phía trước và lộn ngược, va chạm thêm với một số xe đang dừng đèn đỏ.