Hơn cả một trận đấu

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trận cầu đỉnh cao - Siêu cúp quốc gia - Cúp Thaco 2022 diễn ra tại Sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội chiều 29/1/2023 đã phân định đội bóng nâng cao cúp là Câu lạc bộ Hà Nội.

Chỉ cần chứng kiến nỗ lực giành giật chiến thắng đến phút cuối cùng của CLB Hải Phòng và niềm hạnh phúc khi các cầu thủ CLB Hà Nội nhận chiếc Cúp từ tay nhà báo Lê Xuân Sơn (Tổng biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban Tổ chức Siêu cúp bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2022), có thể thấy tầm quan trọng của trận Siêu Cúp Quốc gia và hành động nâng Cúp là giấc mơ của mọi cầu thủ.

Hơn cả một trận đấu ảnh 1
Khán giả chia vui với các cầu thủ CLB Hà Nội (ảnh: Mạnh Thắng).

Ngay từ những ngày đầu, khi Siêu Cúp Quốc gia được tổ chức lần đầu tiên năm 1999, mọi cầu thủ đều háo hức nỗ lực giành được danh hiệu thứ 3, sau chức Vô địch quốc gia và Cúp Quốc gia. Đến tận bây giờ, bất chấp tuổi tác và bệnh tật, ông Vương Tiến Dũng, Huấn luyện viên đầu tiên nâng cao Siêu Cúp cùng Thể Công, vẫn nói về chiến tích năm ấy với niềm kiêu hãnh.

Sau nhiều năm, Siêu Cúp Quốc gia vẫn được khao khát bởi mọi đội bóng. CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng, hai đội chơi trận Siêu cúp bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2022 sẵn sàng cắt ngắn kỳ nghỉ Tết, mang tới sân Hàng Đẫy đội hình mạnh nhất với mục tiêu đưa chiếc Cúp danh giá về đặt trang trọng trong phòng truyền thống. Đó chính là sự xác tín cho thành công, sức mạnh và danh tiếng của họ.

Từ ý tưởng của báo Tiền Phong, Siêu Cúp Quốc gia là trận đấu giữa hai nhà vô địch nhằm tìm ra đội mạnh nhất và hoàn thiện hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Qua 23 trận đấu được tổ chức xuyên suốt gần một phần tư thế kỷ, tầm vóc của Siêu Cúp Quốc gia thậm chí vượt ra ngoài hình dung của những người khai sinh ra nó.

Dù xã hội đổi thay và đời sống bóng đá được nâng cấp, song không dễ để chứng kiến một trận đấu đỉnh cao giữa hai đội bóng tốt nhất, với hai HLV, những ngôi sao và được điều khiển bởi trọng tài hàng đầu đất nước. Không hề quá khi nói rằng trận Siêu Cúp Quốc gia là sân khấu trình diễn, nơi tôn vinh tinh hoa bóng đá Việt. Cùng vì tính chất trận mở màn cho mùa giải mới, nó còn mang tới cơ hội tỏa sáng cho những tài năng trẻ cùng các tân binh.

Nguyễn Hồng Sơn, Văn Sỹ Thủy đến Kiatisuk, Huỳnh Kesley Alves rồi Nguyễn Anh Đức, Hoàng Vũ Samson, những tên tuổi ấy đã chiến đấu và chiến thắng, bên cạnh các gương mặt mới như Bùi Đoàn Quang Huy, Nguyễn Văn Quyết được giới thiệu ở Siêu Cúp trước khi vươn tới đẳng cấp ngôi sao… tất cả củng cố vị thế của trận Siêu Cúp Quốc gia. Còn hơn một trận đấu, Siêu Cúp Quốc gia đã trở thành sự kiện được đặc biệt chờ đón và nếu là một phần của nó, không gì khác ngoài vinh dự và sự tự hào.

MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).