Hơn 1.000 học sinh TP.HCM thi thử Đại học

Hơn 1.000 học sinh TP.HCM thi thử Đại học
TPO - Hôm nay (26/1), hơn 1.000 học sinh khối 12 của trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM) đã bước vào kỳ thi thử đại học đợt 1 do nhà trường tổ chức.

Buổi sáng học sinh thi thử môn Ngữ Văn với thời gian 180 phút; buổi chiều thi môn Vật lý 90 phút.

Theo cô Nguyễn Thị Thu Cúc, Hiệu trưởng nhà trường: “Mỗi năm trường sẽ tổ chức 3 đợt thi thử đại học cho các em học sinh khối 12. Các em học sinh sẽ phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Anh, Văn và một môn tự chọn để xét tốt nghiệp cho kỳ thi THPT quốc gia. Về nội dung thi, các em sẽ thi theo đúng tốc độ giảng dạy của thầy cô ở thời điểm thi, chứ không phải lấy toàn bộ nội dung của chương trình thi đại học, nhưng đề sẽ áp dụng mức độ phân hóa như kỳ thi chính thức.

Việc thi thử góp phần định hướng tốt cho các em khi bước vào kỳ thi chính thức, tránh đăng kí số môn tràn lan vì các em tự biết được kiến thức mình đang đứng ở đâu để điều chỉnh việc học cũng như lựa chọn môn thi, khối thi phù hợp. Vì vậy, khi đến kỳ thi chính thức, hầu hết các em đều tự tin, chủ động. Ngoài ra, thông qua từng đợt thi, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn sẽ nắm được chất lượng của các em, từ đó đưa ra định hướng ôn tập cho thời gian tới”.

Được biết, kỳ thi sẽ không lấy điểm, mà chỉ ưu tiên điểm cộng cho các em điểm cao vào điểm 1 tiết. Tuy nhiên, sau mỗi đợt thi, nhà trường tổ chức khen thưởng cho các em có điểm thủ khoa và á khoa từng khối thi để tạo động lực cho các em phấn đấu học hơn.

Dưới đây là chùm ảnh học sinh trường TPHT Gia Định ngày đầu tiên thi thử:

Hơn 1.000 học sinh TP.HCM thi thử Đại học ảnh 1
Hơn 1.000 học sinh TP.HCM thi thử Đại học ảnh 2
Hơn 1.000 học sinh TP.HCM thi thử Đại học ảnh 3
Hơn 1.000 học sinh TP.HCM thi thử Đại học ảnh 4
Hơn 1.000 học sinh TP.HCM thi thử Đại học ảnh 5
MỚI - NÓNG