Hơn 1 vạn thanh niên trên địa bàn Quân khu 4 nhập ngũ năm 2020

Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa nhập ngũ năm 2020
Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa nhập ngũ năm 2020
TPO - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4, các đơn vị trên địa bàn Quân khu sẽ tổ chức lễ giao nhận quân một cách trang trọng và không tổ chức các hoạt động bên lề nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng chống dịch nCoV.

Năm 2020, các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 4 được giao chỉ tiêu tuyển chọn hơn 1 vạn tân binh cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng và Quân khu. Trong đó Thanh Hóa chiếm số lượng đông nhất với 3.550 tân binh, hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị có số lượng tân binh ít nhất (mỗi tỉnh đảm nhận 950 chỉ tiêu).

Thanh niên nhập ngũ trên địa bàn Quân khu 4 năm nay có độ tuổi từ 18-27 tuổi, phần lớn tân binh trong độ tuổi dưới 22, 432 người có trình độ cao đẳng, đại học, tân binh là người dân tộc thiểu số có 1.802 người. 1.100 tân binh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, 14 trường hợp là con thương bệnh binh, liệt sĩ… Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân ở các tỉnh thuộc Quân khu 4 sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12/2.

Thiếu tá Đặng Văn Danh, Trưởng ban Thanh niên Quân khu 4 cho biết, nhằm tiếp lửa truyền thống để tuổi trẻ yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, các tổ chức Đoàn trong lực lượng vũ trang Quân khu đã phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương đến các gia đình gặp gỡ, động viên thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ. Đồng thời tham mưu, phối hợp với các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền cổ động, xây dựng cảnh quan môi trường và vệ sinh phòng dịch; theo dõi nắm tình hình sức khỏe của từng tân binh; phân công lực lượng đón, hỗ trợ tân binh ngay từ khi về đơn vị nhận quân.

Hơn 1 vạn thanh niên trên địa bàn Quân khu 4 nhập ngũ năm 2020 ảnh 1 Ban CHQS thành phố Huế tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhập ngũ năm 2020 nhập ngũ năm 2020
MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.