Có 48 kết quả :

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, người lao động mất việc làm, nên Hội đồng tiền lương quốc gia khuyến nghị Chính phủ chưa tăng lương tối thiểu vùng năm 2021.

Lý do chưa đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

TPO - Để đưa ra phương án cuối cùng khuyến nghị Chính phủ là chưa tăng lương tối thiểu vùng năm 2021, Hội đồng tiền lương quốc gia đã nhóm họp 2 phiên, dù còn 1 số ý kiến chưa đồng thuận, đặc biệt đại diện người lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đã không bỏ phiếu. 
Ðiều người lao động cần là lương tối thiểu phải đáp ứng mức sống tối thiểu. Ảnh: Phạm Thanh

Tranh cãi về mức tăng lương tối thiểu vùng

TP - Ðại diện người lao động trong Hội đồng Tiền lương Quốc gia đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng năm tới 7-8%, trong khi đại diện chủ sử dụng lao động đề xuất không tăng hoặc chỉ tăng 2%. Phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương Quốc gia bàn về tăng lương tối thiểu cho năm 2020 ngày 14/6 kết thúc mà chưa chốt được phương án cuối cùng.
Lương tối thiểu vùng năm 2020 có thể tiếp tục được điều chỉnh tăng.

Đề xuất lương tối thiểu vùng tăng 7 - 8% vào năm 2020

TPO - Sáng 14/6, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã nhóm họp phiên đầu tiên bàn về tăng lương tối thiểu cho năm 2020. Đại diện phía người lao động trong Hội đồng đề xuất mức tăng lương tối thiểu năm tới từ 7-8%, trong khi đại diện phía doanh nghiệp đề xuất không tăng, còn phìa cơ quan quản lý nhà nước mong sớm chốt được mức lương trong tháng 7 này.
Hội đồng Tiền lương Quốc gia nhóm họp phiên đầu tiên của năm 2018 để bàn tăng lương năm tới.

Họp tiền lương: Lại tranh luận tăng với không tăng

TPO - Đầu giờ chiều 9/7, 15 thành viên của Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã gặp mặt phiên đầu tiên của năm 2018 đề bàn về tăng lương tối thiểu vùng năm 2019. Thêm một lần nữa, đại diện người lao động yêu cầu tăng, còn đại diện giới chủ sử dụng đề xuất không tăng.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc toạ đàm

Khắc phục bất cập khi trả lương theo bằng cấp

TPO - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, một số điểm mới trong tư duy cải cách tiền lương lần này là xây dựng hai bảng lương, một bảng lương dành cho các chức danh vị trí việc làm, một bảng dành cho cán bộ làm công việc thuần tuý về chuyên môn, khắc phục được bất cập khi trả lương theo bằng cấp.
Tiếp tục đề xuất các phương án tăng lương hưu

Tiếp tục đề xuất các phương án tăng lương hưu

TP - Trả lời ý kiến cử tri một số tỉnh thành về việc điều chỉnh lương hưu, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ ngành để rà soát, đánh giá và đề xuất các phương án điều chỉnh lương hưu cho các giai đoạn tiếp theo. 
Nghỉ Tết quá dài là... 'tai hại'

Nghỉ Tết quá dài là... 'tai hại'

TPO - Trao đổi với báo chí sáng 28/6, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, ai cũng muốn nghỉ Tết dài ngày, nhưng "nghỉ dài quá cũng là tai hại".
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Khắc phục hành chính hóa trong hoạt động công đoàn

TP - Sáng 24/9, làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu công đoàn các cấp chủ động nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, người lao động để kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước có chủ trương, giải pháp phù hợp. 
Nghiên cứu điều chỉnh mức đóng, hưởng BHXH

Nghiên cứu điều chỉnh mức đóng, hưởng BHXH

TP - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo đã yêu cầu: Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ ngành liên quan đánh giá tỷ lệ đóng, hưởng Quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp; Nghiên cứu điều chỉnh mức đóng, hưởng cho phù hợp, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa chủ sử dụng và người lao động. 
Thưởng Tết cao nhất ở Huế lên tới 150 triệu đồng

Thưởng Tết cao nhất ở Huế lên tới 150 triệu đồng

TPO - Mặc dù khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước tại TT-Huế có mức thưởng Tết cao nhất lên đến 150 triệu đồng/người, nhưng mức thưởng Tết thấp nhất năm nay cũng rơi vào khối này, với 100.000 đồng/người.
Gói trợ cấp hộ gia đình cho 4 đối tượng

Gói trợ cấp hộ gia đình cho 4 đối tượng

TPO - Đây là nội dung dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam” (SASSP) do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội triển khai thí điểm tại 4 tỉnh Hà Giang, Quảng Nam, Lâm Đồng và Trà Vinh trước khi mở rộng ra toàn quốc.