Hội chẩn liên viện cho 3 nạn nhân trong vụ máy bay rơi

Hội chẩn liên viện cho 3 nạn nhân trong vụ máy bay rơi
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu ngay trong sáng 9/7, Viện Bỏng hội chẩn với Bệnh viện Bạch Mai, Việt - Đức để cứu 3 chiến sĩ còn sống sót sau vụ máy bay rơi.

Hiện tình trạng 3 chiến sĩ, thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, bị thương trong vụ máy bay Mi 171 rơi sáng 7/7 vẫn rất nặng, chưa qua giai đoạn sốc, diện bỏng rộng, khó tiên lượng thương tổn thứ phát. Hàng trăm y bác sĩ đang được huy động tập trung cứu chữa cho 3 người này.

Chiều muộn ngày 8/7, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi các chiến sĩ bị thương.

Bày tỏ sự choáng váng khi nghe thông tin về vụ tai nạn, Bộ trưởng Tiến cho biết, Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ mọi thứ cần thiết. Điều quan trọng lúc này là chống sốc, chống nhiễm khuẩn, chống độc, với bệnh nhân bỏng, vấn đề tuyệt trùng vô cùng quan trọng.

Vì thế, Bộ trưởng đề nghị Viện Bỏng Quốc gia lắp 3 máy hút tiệt trùng cho 3 phòng cách ly, đồng thời, yêu cầu Viện ngay sáng 9/7 cùng các chuyên gia trong lĩnh vực chống độc, chống nhiễm khuẩn, hồi sức ngoại của Bệnh viện Bạch Mai, Việt - Đức tiến hành hội chẩn.

“Các chuyên gia cùng hội chẩn xem có cần lọc máu hay làm tim phổi nhân tạo tại giường- ecmo được không. May mắn các chiến sĩ qua giai đoạn sốc thì có thể thực hiện kỹ thuật ecmo- tốn kém nhưng Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ”, Bộ trưởng Tiến nói.

Ba nạn nhân của vụ tai nạn đang điều trị trong tình trạng rất nặng, đều bị đa chấn thương, bỏng hô hấp. Các bác sĩ tiên lượng rất khó khăn do bệnh lý quá nặng, nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao, biến chứng nặng giai đoạn sau sốc: suy thận, nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, không đủ nguồn da che phủ.

Thiếu tướng Lê Mạnh Hùng, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, tuổi đời của các chiến sĩ gặp nạn trên chiếc máy bay xấu số đều rất trẻ, chủ yếu 30-32 tuổi. Có người có con 6 tháng, có người vợ mang bầu sắp sinh, gia cảnh rất khó khăn.

“Một vài trường hợp tử vong còn chưa nhận dạng được, đang chờ kết quả xét nghiệm ADN. Chúng tôi đang đề nghị Bộ Quốc phòng thăng quân hàm cho các chiến sĩ”, thiếu tướng Hùng nói.

7h46 sáng 7/7, chiếc trực thăng Mi 171 chở theo 21 người đã rơi ở khu vực Hòa Lạc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km về phía tây, khi đang huấn luyện dù. 16 người hy sinh tại chỗ, 2 người không qua khỏi sau đó tại Viện bỏng quốc gia do tình trạng quá nặng. Chiến sĩ tử vong vào rạng sáng 8/7 chưa xác định được danh tính.

Dự kiến, lễ viếng, truy điệu các chiến sĩ tử nạn sẽ diễn ra tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào sáng 11/7. 

Theo Nam Phương

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.