Có 67 kết quả :

Trải nghiệm của quá khứ là bài học dẫn đường cho tương lai

Trải nghiệm của quá khứ là bài học dẫn đường cho tương lai

TPO - Trải qua nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau và trở thành Trưởng phòng khối kinh doanh trẻ tuổi nhất tại công ty, Việt Đức luôn trân trọng và biết ơn chuỗi hành trình tuổi trẻ trải nghiệm của bản thân. Đối với Việt Đức, từ những trải nghiệm của quá khứ, đã giúp cậu bạn rút ra được những bài học dẫn đường cho tương lai.
Hình ảnh 2 bệnh viện Trung ương trị giá nghìn tỷ đồng bỏ hoang ở Hà Nam

Hình ảnh 2 bệnh viện Trung ương trị giá nghìn tỷ đồng bỏ hoang ở Hà Nam

TPO - Được khởi công xây dựng từ cuối năm 2014 tại TP Phủ Lý (Hà Nam) do Bộ Y tế làm chủ đầu tư, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cơ sở 2 được xây dựng với kỳ vọng giúp giảm quá tải cho tuyến đầu. Tuy nhiên đến nay, cả hai dự án vẫn trong tình trạng bị bỏ hoang, sân vườn cỏ dại mọc um tùm.
BV Bạch Mai và Việt Đức khẩn trương lập Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia tại Hà Nam

BV Bạch Mai và Việt Đức khẩn trương lập Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia tại Hà Nam

TPO - Bộ Y tế giao Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức khẩn trương triển khai kế hoạch thành lập Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia đặt tại cơ sở 2 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Hà Nội đôn đốc củng cố Khoa Hồi sức tích cực và chuẩn bị giường bệnh hồi sức tích cực điều trị COVID-19.
Hiện trạng dự án BV Việt Đức cơ sở 2, Dự án BV Bạch Mai cơ sở 2.

Ì ạch 2 dự án bệnh viện 10.000 tỷ

TP - Hai dự án đầu tư xây mới cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai (xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý, Hà Nam) được khởi công xây dựng từ ngày 13/12/2014 nhưng đang phơi nắng phơi sương trong khi cơ sở 1 các bệnh viện này tại Hà Nội đang quá tải, bệnh nhân phải nằm ghép.
Ảnh minh hoạ: Internet

Giao lưu trực tuyến: Ghép tạng - Hành trình nối dài cuộc sống

TPO - Năm 1992, ca ghép thận đầu tiên ở Việt Nam thành công, tiếp đó là ghép gan (2004) và ghép tim (2010), những thành công đó đã khởi đầu cho một chuyên ngành mới ở Việt Nam, chuyên ngành ghép tạng. Đến nay, các bác sĩ Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ được nhiều kỹ thuật ghép tạng đạt trình độ cao trên thế giới.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch vì vỡ khối u vùng cổ

TPO - Nhập viện trong tình trạng khối u vùng cổ phải bị vỡ, bệnh nhân M.T.D 47 tuổi (Bắc Yên – Sơn La) đã được các bác sỹ khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chẩn đoán giả phồng động mạch cảnh. Khối lớn cổ trái có kích thước 5x3x7cm, đường kính cổ túi phồng 4cm, tấy đỏ và có điểm chảy dịch. Thành động mạch cảnh có lỗ thủng thành trước khoảng 1cm ngay phình cảnh.
PGS.TS Nguyễn Hữu Ước kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân B. sau khi đặt stent graft. Ảnh BV Việt - Đức cung cấp

BV Việt - Đức: Cứu sống ca tai nạn vỡ eo động mạch chủ hiếm gặp

TPO - PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Trưởng Khoa Phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ vừa cứu sống một bệnh nhân bị chấn thương eo động mạch chủ hiếm gặp bằng phương pháp can thiệp đặt stent graft, giúp bệnh nhân thoát khỏi nguy cơ tử vong nếu không được chẩn đoán và can thiệp kịp thời.