Có 20 kết quả :

Tiên lượng bệnh mất trí nhớ qua đôi mắt

Tiên lượng bệnh mất trí nhớ qua đôi mắt

TPO - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy, thiếu hụt tế bào trong võng mạc là một trong những dấu hiệu sớm nhất của bệnh mất trí nhớ ở người có nguy cơ rối loạn não cùng với yếu tố di truyền - thậm chí trước khi xuất hiện bất kì thay đổi nào trong hành vi của họ.
Xuống làm nông dân

Xuống làm nông dân

TP - Sau buổi chầu cuối năm Rắn, trăm sự vạn sự cũng ổn. Nam Tào, Bắc Đẩu tiên lượng bẩm tấu với Ngọc Hoàng rằng, thiên thời địa lợi nhân hòa, năm Ngựa này cứ thế thong dong, bệ hạ cứ kê cao gối ngủ…
Gây mê cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

Rủi ro khi dùng thuốc gây mê

Có nhiều nguyên nhân gây ra các ca tử vong trong hoặc sau phẫu thuật, trong đó có không ít trường hợp do thuốc gây mê gây nên. Mặc dù đã hiểu rõ cơ chế tác dụng của các thuốc gây mê nhưng chúng ta vẫn chưa nhận thức được tất cả và tiên lượng chính xác những đáp ứng của bệnh nhân khi tiếp xúc với các chất gây ức chế thần kinh này.
Một bệnh nhân bị ngộ độc nấm điều trị tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Vnexpress

Liên tiếp nhập viện vì ăn phải nấm độc

TP - Ngày 17/3, PGS.TS Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) xác nhận thêm một ca tử vong do ăn phải nấm tán trắng tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Bệnh nhân là bà Vũ Thị Hồi, 60 tuổi. 
Hai Bé Long-Phụng khi chưa được tách rời.

Một trong 2 bé song sinh dính nhau đã tử vong

Sáng 24/2/2014, Bác sĩ Võ Quốc Bảo - Trưởng khoa Hồi sức, bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 TP HCM vừa cho biết như trên. Trước đó, khoảng 15h chiều ngày 23/2 bé Nguyễn Hoàng Phi Phụng trong ca tách song sinh đã trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh.