Rơi từ tầng 11, bé 15 tháng thoát chết thần kỳ

Bé trai 15 tháng tuổi đã rơi từ một căn hộ thuộc chung cư Riverside Plaza
Bé trai 15 tháng tuổi đã rơi từ một căn hộ thuộc chung cư Riverside Plaza
Một em bé mới 15 tháng tuổi tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ đã thoát chết thần kỳ khi ngã từ ban công tầng 11 của nhà mình xuống đất.

Sau cú ngã, bé Musa Dayib đã được đặt cho biệt danh “em bé thần kỳ” vì đã thoát chết dù lọt qua lan can và có cú rơi đầy nguy hiểm.

Ngoài việc bị rạn xương 2 tay, xương sống và các xương sườn, Dayib cũng bị choáng và đang phải thở máy. Dù trong tình trạng nặng, các bác sỹ tiên lượng Dayib sẽ sống sót.

Cậu bé rõ ràng đã sống sót nhờ điểm tiếp đất là khu vực có nhiều cây phủ.

“Nếu bạn và tôi mà rơi từ độ cao đó, chúng ta sẽ chết”, Tina Slusher phát biểu từ phòng cấp cứu của bệnh viện hạt Hennepin với tờ Star Tribune.

“Dayib chỉ là một cậu bé, và có xu hướng mềm dẻo hơn bạn và tôi. Dù vậy, thì việc cậu bé sống sót thực sự là một món quà của Chú sau cú ngã ghê gớm đó”.

Theo Tribune, cậu bế đến từ cộng đồng người Mỹ gốc Somali tại Minneapolis, và bị ngã từ ban công vào khoảng 20 giờ ngày Chủ nhật theo giờ địa phương.

“Khi mọi người thấy cậu bé còn sống, không ai dám tin vào điều đó”, một nhà hoạt động địa phương có tên Abdirizak Bihi, người đã ở bên gia đình nạn nhân tại bệnh viện cho biết.

Abdirahim Ahmed, bác của em bé chia sẻ với kênh KARE, trực thuộc đài NBC cho biết ông đã lo lắng cho bố mẹ cậu bé.

“Tôi không nghĩ em trai tôi và vợ nó sẽ bình phục sau chuyện này. Họ thực sự đã dằn vặt bản thân”, Ahmed nói.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, mẹ của Dayib đang làm việc lặt vặt gần đó, còn bố em trông Dayib cùng chị gái 3 tuổi. Ông bố sau đó sang phòng khác khi con gái chạy lăng xăng, và cậu bé 15 tháng bị rơi xuống đất.

“Tất cả chỉ diễn ra chưa đầy 1 phút”, Bihi nói, và cho biết thêm cô con gái rõ ràng đã mở cánh cửa ra ban công.

Slusher cho biết còn quá sớm để nói liệu Dayib có bị tổn thương dài hạn từ cú ngã hay không, nhưng có khả năng trong vài tuần hoặc vài tháng tới cậu bé sẽ được ra viện.

Theo Thanh Tùng

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.