Học sinh TPHCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5

Học sinh TPHCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5
Học sinh TPHCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5
TPO - Chiều 17/4, UBND TPHCM có quyết định về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đến hết ngày 3/5.

Ngoài quyết định tiếp tục kéo dài thời gian tạm nghỉ học, UBND TP.HCM cũng có văn bản kiến nghị Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kế hoạch năm học, thời gian hoàn thành chọn sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới, thời gian kết thúc năm học 2019-2020.

UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học...) tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên.

Các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa... cũng phải tạm ngưng.

Được biết, đây là lần thứ 8 UBND TPHCM ra văn bản cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19. Lần gần nhất UBND TPHCM ra quyết định tạm nghỉ học là ngày 28/3 với việc cho học sinh, học viên các cấp nghỉ học đến hết ngày 19/4.

Hiện TPHCM cũng là địa phương nằm trong danh sách 12 tỉnh, thành có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 và tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến ngày 22/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.