TP - Sau bữa ăn xế tại Trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (Q.3, TPHCM), 64 học sinh và một bảo mẫu bị đau đầu, nôn ói; 4 em phải nhập bệnh viện.
Tại buổi họp giao ban của Sở Y tế TPHCM chiều 4/3, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM - cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 3/3 tại Trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (183 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, TPHCM).
Theo thực đơn được công bố tại trường, ngày 3/3, học sinh ăn bữa trưa với cơm trắng, trứng kho thịt, rau dền mồng tơi và chuối. Bữa xế học sinh được dùng món xôi đậu phộng.
Bác sĩ Mai cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã làm việc với nhà trường, lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm xác định nguyên nhân. Cả 4 học sinh phải nhập viện hiện đã ổn định và xuất viện.