Có 38 kết quả :

Việc cho học sinh lớp 1, 2 tới trường kiểm tra trực tiếp vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.

Học online, tại sao phải đến trường kiểm tra trực tiếp?

TPO - Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) ông Thái Văn Tài khẳng định, kiểm tra cuối kỳ cần được kiểm soát và tăng trách nhiệm quản lý các cấp, nếu không sẽ phổ biến hiện tượng học sinh ngồi nhầm lớp. Trong khi đó, phụ huynh tại Hà Nội vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.
Học sinh lớp 1 không nên học trực tuyến quá 2 tiếng mỗi ngày

Học sinh lớp 1 không nên học trực tuyến quá 2 tiếng mỗi ngày

TPO - Dạy học tiểu học, nhất là cho học sinh lớp 1, 2 cần phải lấy sự hứng thú và tham gia của học sinh làm cái gốc. Ở lứa tuổi này, mỗi bài học nên là một trò chơi; kiến thức, kĩ năng cần hình thành chính là luật chơi; giáo viên, cha mẹ học sinh chính là bạn cùng chơi; và công nghệ phải là đồ chơi.
Năm học 2021-2022, học sinh ở nhiều địa phương sẽ dự lễ khai giảng trực tuyến, không rực rỡ cờ hoa như thế này, nhưng vẫn ấm áp. Ảnh: TTXVN

Sẵn sàng cho lễ khai giảng trực tuyến

TP - Năm nay, các trường học trên toàn quốc khó có thể cùng lúc tổ chức lễ khai giảng năm học mới trực tiếp vào ngày 5/9. Các địa phương đang xây dựng kịch bản cho lễ khai giảng trực tiếp và trực tuyến ngắn gọn, nhưng đầy đủ nghi lễ, có không khí để động viên học sinh.
S

Nhiều bộ SGK, chất lượng có đồng đều?

TP - Lần đầu tiên Việt Nam có 5 bộ sách giáo khoa (SGK) của 3 nhà xuất bản (NXB) phục vụ học sinh lớp 1. Chất lượng những bộ sách này thế nào, có phù hợp với học sinh hay không là vấn đề phụ huynh và nhà trường quan tâm nhất.
Học sinh lớp 1 học trực tuyến khó đạt hiệu quả

Nguy cơ học sinh lớp 1 tái mù chữ

TP - Mới kết thúc học kỳ I, học sinh lớp 1 chưa đọc thông, viết thạo đã phải nghỉ học vì dịch bệnh kéo dài. Nhiều phụ huynh, giáo viên lo lắng khi các em nhỏ tuổi tới đây phải học trực tuyến có nguy cơ “tái mù chữ”.
Học sinh cần có kiến thức về xác suất, thống kê để xử lý thông tin tốt hơn?

Vì sao học sinh lớp 2 đã phải học thống kê, xác suất?

TPO - Trước đây, thống kê được dạy một thời lượng hạn chế ở lớp 4, lớp 5 và lên THCS học sinh được học ở lớp 7, lớp 10 và xác suất chỉ xuất hiện ở lớp 11. Tuy nhiên trong chương trình mới, học sinh lớp 2 sẽ được học cả hai nội dung này, PGS.TS Ngô Hoàng Long (ĐH Sư Phạm Hà Nội) thông tin.
Đi bộ kêu gọi đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Đi bộ kêu gọi đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

TPO - Sáng nay (8/9), hàng nghìn người có mặt tại bờ Hồ Gươm (Hà Nội) để đi bộ vận động toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em", với mục tiêu đến năm 2020 trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.