Có 53 kết quả :

Hơn 52.000 học sinh lớp 1 bị xếp loại 'Chưa hoàn thành': Không phải do đổi mới chương trình, SGK

Hơn 52.000 học sinh lớp 1 bị xếp loại 'Chưa hoàn thành': Không phải do đổi mới chương trình, SGK

TP - Liên quan thông tin 52.456 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá “Chưa hoàn thành” chương trình năm học 2022 -2023, chiều qua, trả lời phóng viên Tiền Phong, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học - Bộ GD&ĐT Thái Văn Tài khẳng định, con số đó đã phản ánh đúng chất lượng, qua đó các trường có kế hoạch bù đắp kiến thức cho học sinh trong dịp hè và các em trải qua bài khảo sát trước khi được lên lớp.
Việc cho học sinh lớp 1, 2 tới trường kiểm tra trực tiếp vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.

Học online, tại sao phải đến trường kiểm tra trực tiếp?

TPO - Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) ông Thái Văn Tài khẳng định, kiểm tra cuối kỳ cần được kiểm soát và tăng trách nhiệm quản lý các cấp, nếu không sẽ phổ biến hiện tượng học sinh ngồi nhầm lớp. Trong khi đó, phụ huynh tại Hà Nội vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.
Học sinh lớp 1 không nên học trực tuyến quá 2 tiếng mỗi ngày

Học sinh lớp 1 không nên học trực tuyến quá 2 tiếng mỗi ngày

TPO - Dạy học tiểu học, nhất là cho học sinh lớp 1, 2 cần phải lấy sự hứng thú và tham gia của học sinh làm cái gốc. Ở lứa tuổi này, mỗi bài học nên là một trò chơi; kiến thức, kĩ năng cần hình thành chính là luật chơi; giáo viên, cha mẹ học sinh chính là bạn cùng chơi; và công nghệ phải là đồ chơi.
Năm học 2021-2022, học sinh ở nhiều địa phương sẽ dự lễ khai giảng trực tuyến, không rực rỡ cờ hoa như thế này, nhưng vẫn ấm áp. Ảnh: TTXVN

Sẵn sàng cho lễ khai giảng trực tuyến

TP - Năm nay, các trường học trên toàn quốc khó có thể cùng lúc tổ chức lễ khai giảng năm học mới trực tiếp vào ngày 5/9. Các địa phương đang xây dựng kịch bản cho lễ khai giảng trực tiếp và trực tuyến ngắn gọn, nhưng đầy đủ nghi lễ, có không khí để động viên học sinh.