Học sinh Đa Trí Tuệ MIS đạt giải xuất sắc ‘thách thức tư duy thuật toán-Bebras'

TP - Đại diện trường Đa Trí Tuệ MIS cho biết: Đây là năm đầu tiên Trường Tiểu học, THCS & THPT Đa Trí Tuệ MIS tham dự giải “Thách thức Tư duy Thuật toán Bebras”(*), với sự góp mặt của 04 em học sinh (01 HS lớp 9 và 03 – lớp 10).

Cả 04 học sinh đã đều ngoạn mục vượt qua vòng thi online, hạng mục cấp độ 4 (cấp độ khó nhất của cuộc thi, dành cho học sinh khối 9 và 10) để góp mặt tại vòng chung kết được tổ chức vào tháng 1/2019 vừa qua.

Học sinh Đa Trí Tuệ MIS đạt giải xuất sắc ‘thách thức tư duy thuật toán-Bebras' ảnh 1  

Được tổ chức lần đầu tiên tại Lithuania vào năm 2004 chỉ với 779 học sinh tham dự, đến năm 2016, Bebras đã vượt mốc 1,5 triệu thí sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới, trở thành hoạt động ngoại khóa được chú ý nhất toàn cầu về giáo dục công nghệ cho học sinh. Năm 2017, Việt Nam chính thức gia nhập vào cộng đồng Bebras quốc tế. Năm 2019 này là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam cho các học sinh từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 10) với 2 vòng thi là online (làm bài trên web) và thi tập trung (làm bài trên giấy).

Trải qua vòng thi tập trung với hơn 800 thí sinh khác trên toàn quốc, kết quả của Trường Đa Trí Tuệ MIS như sau:

-         Em Hoàng Mai Anh lớp 10A1 đã giành giải Xuất sắc Quốc gia và lọt Top 10 thí sinh có điểm số cao nhất (thứ hạng 5) toàn quốc và có huy chương vinh danh.

-          Và em Địch Ngọc Chiến lớp 10A1 đã giành giải Giỏi Quốc gia và lot Top 30 thí sinh có điểm số cao nhất (thứ hạng 15).

Với lần đầu tham dự cuộc thi, đây là kết quả vinh dự đối với học sinh Đa Trí Tuệ MIS. Qua đó, các em đã thể hiện được năng lực, trình độ cũng như phần nào đánh dấu thêm một bước tiến của ngôi trường được mang tên mới - Trường Tiểu học, THCS & THPT Đa Trí Tuệ MIS (tiền thân là trường THCS FPT) trên bảng vàng thành tích ở các đấu trường trong nước và quốc tế.

Học sinh Đa Trí Tuệ MIS đạt giải xuất sắc ‘thách thức tư duy thuật toán-Bebras' ảnh 2 Hai nữ sinh của Đa Trí Tuệ MIS đạt giải Bebras năm 2019: Hoàng Mai Anh (đeo kính) và Địch Ngọc Chiến

Vui mừng với thành tích của con gái và nhà trường, anh Hoàng Phú Hiến - bố của học sinh Hoàng Mai Anh, chia sẻ: “Vừa qua Mai Anh đã đạt giải Xuất sắc trong kì thi Thuật toán Quốc tế tổ chức tại Việt Nam. Đây là niềm vui, niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Xin cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô đã tạo ra môi trường dạy và học với phương pháp mới giúp các con tự phát triển tư duy của mình! Đối với cá nhân tôi, bên cạnh việc trau dồi kiến thức thì rèn luyện tư duy là một yếu tố cực k quan trọng với mỗi người. Bởi thế, tôi kính chúc nhà trường phát triển hơn nữa để nhân rộng mô hình giáo dục hiện đại, giúp cho nhiều thế hệ học sinh trở thành người có ích cho xã hội. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

Nhân dịp này anh Hiến cũng nhắn nhủ với con gái: “Con hãy xác định rằng: những thành tích con đã từng hoặc sẽ đạt được trong suốt cuộc đời mình, dẫu kết quả tốt hay chưa tốt, thì cũng chỉ phần nào đánh giá quãng đường mà mình đã phấn đấu, rèn luyện. Từ đó, mình rút ra bài học, phải biết là cần thay đổi điều gì, nỗ lực như thế nào để giành được thành tích cao hơn nữa. Đó không phải là kết qu cuối cùng của bất cứ cái gì, nó chỉ nằm trên quãng đường con chinh phục mục tiêu của cuộc đời. Ba rất tự hào và hãnh diện về con! Ba cảm ơn con!”.

Học sinh Đa Trí Tuệ MIS đạt giải xuất sắc ‘thách thức tư duy thuật toán-Bebras' ảnh 3 Nữ sinh Hoàng Mai Anh cùng bố và em trai

Còn Địch Ngọc Chiến là nữ sinh nội trú của trường. Nhận được tin chiến thắng của con gái, gia đình Ngọc Chiến gửi lời chúc mừng con, chúc mừng nhà trường và các thày cô, đặc biệt là những thày cô đã sát cánh cùng Ngọc Chiến, giúp em giành được vinh quang này. Gia đình thể hiện sự tin tưởng vào chế độ nội trú mà nhà trường đang thực hiện.

Tiếp nối các thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực STEAM của những mùa giải trước, năm học 2018 – 2019 này, học sinh Đa Trí Tuệ - MIS còn đạt được một số giải như:

+ Đấu trường WeCode Quốc tế: Lập trình viên xuất sắc hạng Sơ cấp, Huy chương xuất sắc – DC WeCode 2018 – HS Đào Khánh Linh lớp 4S1; Vinh danh thành tựu hạng Trung cấp, Huy chương vinh danh – DC Wecode 2018 – HS Nguyễn Mai Phương lớp 5S1; Giấy chứng nhận hạng Trung cấp DC Wecode 2018 – HS Hà Vũ Kim lớp 6A2 và Giấy chứng nhận hạng Cao cấp DC WeCode 2018 - HS Hoàng Trần Nam Khánh lớp 6A1 (từng Vô địch hạng Trung cấp năm học 2017-2018)...

+ Thế vận hội Robot (World Robot Olympiad): 3 vị trí Top 2 khu vực phía Bắc: HS Nguyễn Quang Đăng lớp 9A1, HS Vũ Quang Minh lớp 9A1 và HS Đào Duy Bảo Nam lớp 8A1…

+ Hội thi Tin học trẻ Thành phố: 2 Giải Ba – HS Nguyễn Quang Đăng và Vũ Quang Minh lớp 9A1…

(*) Thách thức Tư duy Thuật toán Bebras là một sáng kiến quốc tế nhằm thúc đẩy tư duy logic Toán học và Khoa học Máy tính cho học sinh ở mọi lứa tuổi. “Nhiệm vụ Bebras” được xây dựng dựa trên những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống giúp các em phát triển khả năng quan sát, phương pháp tư duy khoa học, cũng như rèn luyện trí thông minh sáng tạo. Mỗi nhiệm vụ đó cũng đều có sự liên hệ nhất định tới các khái niệm trong môn Khoa học máy tính như: cấu trúc rời rạc, phép tính, quá trình xử lý dữ liệu, mạng thông tin, mạng xã hội, v.v… Mục tiêu chính của Cuộc thi này là thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Công nghệ, Lập trình (STEAM) cho giáo viên và học sinh ở mọi lứa tuổi. Qua đó, học sinh có cơ hội được tham gia sân chơi quốc tế, trang bị thêm các kỹ năng về lập trình, giải quyết thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, đồng thời ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống, phát triển toàn diện khả năng tư duy từ đó bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.