Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019

TPO - Ngày hội Toán học mở rộng 2019 với chủ đề Toán học ở khắp mọi nơi được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Bộ GD&ĐT tổ chức hôm nay (3/11) tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngày hội được tổ chức với 3 phần chính: hoạt động chuyên môn với bài giảng “Thống kê và Xác suất trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hoạt động triển lãm, trải nghiệm gồm các hoạt động trưng bày và trò chơi trải nghiệm đến từ các đơn vị như các trung tâm Toán và khoa học, các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, đơn vị công nghệ.

Phần trưng bày sách và các sản phẩm giáo dục của một số đơn vị xuất sắc và phát hành sách.

Ngày nay, trong thời đại của khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo... toán học lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, năng lực toán học đã trở thành một trong những thước đo năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Toán học hỗ trợ lập kế hoạch và quản lý các hệ thống kinh tế - xã hội, hướng tới việc sử dụng tài nguyên một cách bền vững. Toán học giúp con người du hành khắp thế giới, được dẫn đường bởi các tính toán chính xác dựa trên vị trí của mặt trời, của các ngôi sao và các vệ tinh GPS. 

Toán học giúp khám phá cơ thể con người thông qua các công cụ như chụp cắt lớp vi tính (CT) và chụp cộng hưởng từ (MRT), sử dụng thuật toán để tạo dựng hình ảnh từ các dữ liệu số.

Các nhà khoa học tìm hiểu và mô phỏng suy nghĩ con người thông qua việc xây dựng các phần mềm trí tuệ nhân tạo có khả năng tự học và đưa ra quyết định dựa trên các mô hình. Trong âm nhạc, nghệ thuật, toán học cũng vừa là công cụ vừa là nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ. 

Ngày hội Toán học mở là một chuỗi các hoạt động toán và khoa học dành cho tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và người yêu khoa học nói chung cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học và những ứng dụng đa dạng của toán học trong đời sống.

Tại đây các em học sinh được cùng nhau trải nghiệm các hoạt động khoa học, thưởng thức các triển lãm nghệ thuật và khoa học. Ngày hội cũng là nơi để học sinh, giáo viên các trường phổ thông giới thiệu những thành quả toán học của mình và giao lưu với các nhà toán học, trao đổi về những vấn đề nóng hổi về toán học và giáo dục nói chung.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 1  
Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 2
Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 3
Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 4  
Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 5
Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 6  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.