Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019

TPO - Ngày hội Toán học mở rộng 2019 với chủ đề Toán học ở khắp mọi nơi được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Bộ GD&ĐT tổ chức hôm nay (3/11) tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngày hội được tổ chức với 3 phần chính: hoạt động chuyên môn với bài giảng “Thống kê và Xác suất trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hoạt động triển lãm, trải nghiệm gồm các hoạt động trưng bày và trò chơi trải nghiệm đến từ các đơn vị như các trung tâm Toán và khoa học, các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, đơn vị công nghệ.

Phần trưng bày sách và các sản phẩm giáo dục của một số đơn vị xuất sắc và phát hành sách.

Ngày nay, trong thời đại của khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo... toán học lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, năng lực toán học đã trở thành một trong những thước đo năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Toán học hỗ trợ lập kế hoạch và quản lý các hệ thống kinh tế - xã hội, hướng tới việc sử dụng tài nguyên một cách bền vững. Toán học giúp con người du hành khắp thế giới, được dẫn đường bởi các tính toán chính xác dựa trên vị trí của mặt trời, của các ngôi sao và các vệ tinh GPS. 

Toán học giúp khám phá cơ thể con người thông qua các công cụ như chụp cắt lớp vi tính (CT) và chụp cộng hưởng từ (MRT), sử dụng thuật toán để tạo dựng hình ảnh từ các dữ liệu số.

Các nhà khoa học tìm hiểu và mô phỏng suy nghĩ con người thông qua việc xây dựng các phần mềm trí tuệ nhân tạo có khả năng tự học và đưa ra quyết định dựa trên các mô hình. Trong âm nhạc, nghệ thuật, toán học cũng vừa là công cụ vừa là nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ. 

Ngày hội Toán học mở là một chuỗi các hoạt động toán và khoa học dành cho tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và người yêu khoa học nói chung cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học và những ứng dụng đa dạng của toán học trong đời sống.

Tại đây các em học sinh được cùng nhau trải nghiệm các hoạt động khoa học, thưởng thức các triển lãm nghệ thuật và khoa học. Ngày hội cũng là nơi để học sinh, giáo viên các trường phổ thông giới thiệu những thành quả toán học của mình và giao lưu với các nhà toán học, trao đổi về những vấn đề nóng hổi về toán học và giáo dục nói chung.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 1  
Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 2
Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 3
Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 4  
Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 5
Học sinh biến ảo như 'phù thủy' trong Ngày hội Toán học mở rộng 2019 ảnh 6  
MỚI - NÓNG
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?

Có thể bạn quan tâm

Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.