Học lớp 1 cùng con: 5 điều phụ huynh cần biết

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hội thảo “Học lớp 1 cùng con – 5 điều phụ huynh cần biết” diễn ra từ 9h – 11h ngày 19/4/ tại trường Phổ thông liên cấp Olympia, Khu ĐTM Trung Văn, Tố Hữu, Hà Nội.

Hội thảo sẽ giải tỏa những băn khoăn, lo lắng của các phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 trong bầu không khí chia sẻ thân mật.

Vào lớp 1 là một bước ngoặt lớn đối với trẻ nhỏ. Ấn tượng đầu tiên về học đường sẽ quyết định thái độ học tập, lòng ham muốn thu nhận kiến thức và các mối quan hệ thầy trò, bạn bè của các em. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh mắc những sai lầm phổ biến gây ảnh hưởng đến bước đi đầu đời của trẻ.

Sai lầm đầu tiên đó là không chuẩn bị tinh thần cho trẻ, từ đó trẻ dễ có tâm lý e ngại, sợ sệt khi phải tiếp cận môi trường rộng lớn, nhiều người không quen biết. Tiếp theo đó là phó mặc việc dạy cho nhà trường, không quan tâm việc học tập của con, tạo cho trẻ tâm lý không thích đi học. Trẻ phải tự thích nghi mà không có sự hướng dẫn, dìu dắt từ cha mẹ. Thiếu sự khuyến khích động viên cũng là nguyên nhân khiến trẻ tủi thân, không phân biệt đúng sai khi giải quyết những vấn đề ở trường học.

Nhắm tránh cho phụ huynh mắc phải những sai lầm đó, trường Phổ thông liên cấp Olympia đã kết hợp với Tiến sĩ giáo dục học Nguyễn Thụy Anh mở hội thảo “HỌC LỚP 1 CÙNG CON – 5 điều phụ huynh cần biết”.

Cha mẹ sẽ được nghe những chia sẻ bổ ích từ TS Thụy Anh – người có nhiều hoạt động tư vấn giáo dục, nhiều kinh nghiệm tâm lý giáo dục trẻ em.

Hiện chị là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông văn hóa và giáo dục Bạch Dương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đọc sách cùng con. Thụy Anh quan niệm: “Đừng nuôi dưỡng con bằng sự đánh giá của người đời”.

Phụ huynh cũng được sẽ nghe giới thiệu về triết lý giáo dục xây dựng trên cơ sở khoa học của thuyết “Trí thông minh đa dạng – Multiple Intelligences” của giáo sư Howard Gardner (Đại học Havard). Đây là một triết lý rất nhân văn, coi trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân và sự phát triển hài hòa của cộng đồng.

MỚI - NÓNG