Học bổng “Đọt chuối non” đến với xã giáp biên của tỉnh Gia Lai

Học bổng Đọt Chuối Non của báo Tiền Phong đến xã giáp biên Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai
Học bổng Đọt Chuối Non của báo Tiền Phong đến xã giáp biên Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai
TPO - Ngày 23/9, báo Tiền Phong đã trao học bổng Đọt Chuối Non” cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà vẫn vươn lên, nỗ lực học tập tốt tại trường tiểu học Cù Chính Lan ở xã biên giới Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.
Học bổng “Đọt chuối non” đến với xã giáp biên của tỉnh Gia Lai ảnh 1 Dân làng Bía Ngó đến xem chương trình văn nghệ trước khi lễ trao học bổng diễn ra

 Đây là lần đầu tiên báo Tiền Phong trao học bổng Đọt Chuối Non trên địa bàn tỉnh Gia Lai, sau 10 lần tổ chức trao học bổng Đọt Chuối Non cho cho những tấm gương đặc biệt hiếu học, hiếu thảo trên địa bàn 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Đợt trao học bổng này là sự kiện đột xuất, không nằm trong kế hoạch, do có lời đề nghị tha thiết mong báo Tiền Phong giúp đỡ, động viên các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã biên giới này, từ Ban trị sự Phật giáo huyện Ia Grai.

Kết hợp với việc trao quà trung thu, 10 suất học bổng Đọt Chuối Non của báo Tiền Phong đã được trao cho 10 học sinh hiếu học, hiếu thảo tiêu biểu của vùng biên xã Ia Chía, mỗi xuất học bổng gồm giấy chứng nhận kèm 2 triệu đồng. Trong đó, 5 suất trích từ quỹ học bổng Đọt Chuối Non của báo Tiền Phong và 5 suất do ông bà Hiền-Chín chủ Doanh nghiệp tư nhân Phú Lợi tại TP Plei Ku xung phong ủng hộ.

Sư Thích Giác Liêm tặng bánh kẹo cho trẻ em làng Bía NgóSư Thích Giác Liêm tặng quà Trung thu cho trẻ em làng Bía Ngó
Người dân vùng biên mang con em đến nhận quà Tết trung thuNgười dân vùng biên đưa con em đến nhận quà Tết trung thu

Thầy Hoàng Điều – Hiệu phó trường tiểu học Cù Chính Lan vui mừng chia sẻ: Tôi đã nhiều lần đọc báo, thấy chương trình học bổng “Đọt chuối non” rất ý nghĩa đã nhiều lần được báo Tiền Phong trao ở hai tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk. Đây là lần đầu tiên học bổng Đọt Chuối Non bất ngờ đến với trường tôi, khiến cả trường đều thấy vinh dự, tự hào.

Cả 10 cháu được nhận học bổng hoàn cảnh đều rất khó khăn, có những cháu phải đi bộ hơn 6km để tới trường. Trường có 615 học sinh, 22 lớp, 10 học sinh này đều là tấm gương sáng về hiếu học, hiếu thảo, đúng tiêu chí như chương trình học bổng Đọt Chuối Non đề ra. Trong đó, đặc biệt có trường hợp cháu Nguyễn Thị Cẩm Tiên học sinh lớp 3A bị bệnh tim bẩm sinh nên rất còi cọc, yếu ớt, đã hơn 8 tuổi chỉ cân nặng khoảng 20 ký mà vẫn nỗ lực học tốt. Cháu là người dân tộc Mường, cũng vì hoàn cảnh quá nghèo khó mà mẹ cháu đã bỏ nhà đi biệt tích 4 năm. Sau cháu có 1 em gái học lớp 1. Ba cha con không có nhà ở, nên trường đã nhận bố cháu làm bảo vệ, lương tháng chỉ được 2,3 triệu đồng, và cho 3 bố con tá túc trong trường luôn.

Học bổng “Đọt chuối non” đến với xã giáp biên của tỉnh Gia Lai ảnh 4

Hai triệu đồng học bổng là số tiền rất lớn đối với học sinh nghèo vùng biên giới, chắc chắn là động lực giúp các cháu phấn đấu ngày càng chăm ngoan. Rất mong chương trình học bổng "Đọt chuối non" của báo Tiền Phong được nhân rộng hơn nữa ở tỉnh Gia Lai và nhiều tỉnh khác, cho những tấm lòng hảo tâm có nơi trao tặng các suất học bổng giá trị này, động viên học sinh nghèo không ngừng vượt khó, học giỏi- Thầy Điều nói. 

Sau lễ trao học bổng Đọt Chuối Non, Sư thầy Thích Giác Liêm- Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Ia Grai đã trao gần 100 suất quà của các nhà hảo tâm ở tỉnh Gia Lai cho làng Cùi, xã Ia O và hai làng Tăng, Bía Ngó (đều thuộc xã Ia Chía, huyện Ia Grai), và trao 300 suất quà trung thu ( mỗi suất 30.000đ bánh kẹo) cho các em nhỏ.

Học bổng “Đọt chuối non” đến với xã giáp biên của tỉnh Gia Lai ảnh 5 Các nhà sư trẻ hoan hỉ che nắng cùng dân làng chứng kiến lễ trao học bổng Đọt Chuối Non

Sư thầy Thích Giác Liêm cho biết: Trong một lần đọc báo, tôi đã biết đến học bổng “Đọt Chuối Non”, và thấy rất cảm động với chương trình học bổng thật nhân ái, nhân văn này. Bởi vậy, năm nay tôi đã chủ động liên hệ với Trưởng đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên để bày tỏ tâm nguyện, mong báo đưa chương trình về đây động viên các cháu bé hiếu học, hiếu thảo, thiệt thòi về nhiều mặt so với trẻ em thành phố. Tôi cũng biết là học bổng “Đọt Chuối Non” thường được trao vào tháng 11 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay tôi đề xuất trao vào dịp Tết trung thu, cũng là những ngày đầu các cháu đến trường. Thật may là được báo Tiền Phong ủng hộ, đồng ý phối hợp cùng Ban trị sự Phật giáo huyện Ia Grai tổ chức chương trình trao học bổng Đọt Chuối Non và trao nhiều phần quà Trung thu cho các cháu bé nơi xa xôi, heo hút.

MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).