Hoảng loạn khi vượt sông, hàng trăm linh dương đầu bò tự tàn sát đồng loại

0:00 / 0:00
0:00
Linh dương đầu bò chen chúc vượt sông.
Linh dương đầu bò chen chúc vượt sông.
TPO - Trong quá trình vượt sông, hàng trăm con linh dương đầu bò đã bị hoảng loạn và dẫm đạp lên nhau khiến nhiều thành viên trong bầy bị chết.

Video: Linh dương đầu bò dẫm đạp lên nhau khi vượt sông khiến nhiều thành viên bỏ mạng.

Vào mùa khô hàng năm, hàng trăm nghìn chú linh dương đầu bò sống ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Maasai Mara, Kenya sẽ tiến hành cuộc di cư vĩ đại để đi tìm nguồn nước và thức ăn mới. Trong chuyến đi này, chúng phải vượt qua sông Mara đầy nguy hiểm.

Cụ thể, ngoài dòng nước chảy xiết thì dưới sông Mara cũng có rất nhiều cá sấu sinh sống. Chính điều này khiến bầy linh dương đầu bò rất thận trọng trong việc tìm địa điểm để vượt sông.

Tuy nhiên, khi đã tìm được địa điểm, chúng lại chen lấn lên nhau để cố gắng trở thành những cá thể đầu tiên vượt sông thành công. Điều này khiến bầy linh dương trở nên hỗn loạn, sẵn sàng dẫm đạp lên nhau để tìm vị trí an toàn cho mình.

Không những vậy, bờ sông Mara lại bị lở và tạo ra những bậc thang cực cao khiến bầy linh dương gặp khó trong việc tiếp cận vùng đồng cỏ. Cuối cùng, màn chen lấn đã gián tiếp tạo ra một cuộc thảm sát mà trong đó những con nhỏ yếu sẽ dễ dàng bị dẫm đạp tới chết.

Theo Wild Earth
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).