“Hoàng Kim Giáp”và “Dạ yến” tranh Oscar năm sau?

“Hoàng Kim Giáp”và “Dạ yến” tranh Oscar năm sau?
TPO - “Hoàng Kim Giáp” của Trương Nghệ Mưu và “Dạ yến” của Phùng Tiểu Cương, có nội dung giống nhau một cách kì lạ, thậm chí cả hai cùng dự định tranh giải Oscar lần thứ 79.
“Hoàng Kim Giáp”và “Dạ yến” tranh Oscar năm sau? ảnh 1 “Hoàng Kim Giáp”và “Dạ yến” tranh Oscar năm sau? ảnh 2
"Mẹ kế" Chương Tử Di "Mẹ kế" Củng Lợi

Hai bộ phim đều kể về những mâu thuẫn trong cung đình, Củng Lợi và Chương Tử Di cùng đóng vai hoàng hậu, thậm chí cùng vào vai mẹ kế.

Trong Dạ yến, sau khi Cát Ưu chiếm được ngôi vua, đã cướp luôn cả hoàng hậu trẻ trung (Chương Tử Di đóng) về làm vợ mình. Nhưng con trai tiên hoàng bất mãn, quyết tâm báo thù. Hoàng tử liền yêu “mẹ kế” Chương Tử Di, nhưng con gái của một đại thần trong triều (Châu Tấn đóng) lại vô cùng si mê chàng.

Còn trong Hoàng Kim Giáp, “hoàng đế” Châu Nhuận Phát bỏ rơi người vợ quê mùa trước đây, lấy “người phụ nữ đẹp nhất” làm hoàng hậu (Củng Lợi đóng). Điều này khiến “hoàng tử cả” Lưu Diệp phẫn nộ, anh ta quyết tâm quyến rũ “mẹ kế” Củng Lợi nhằm tạo nên một mối tình bất luân.

Có thể nói nội dung hai bộ phim giống nhau đến 90%. Tuy nhiên, hai đoàn làm phim đều tỏ ra không quan tâm đến vấn đề này.

Bên Dạ yến cho rằng chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Còn bên Hoàng Kim Giáp thì đưa chứng cứ: “Kịch bản của phim hoàn thành cách đây những 3 năm, làm sao có thể nói chúng tôi bắt chước được?”

Cả Trương Nghệ Mưu và Phùng Tiểu Cương đều dự định đưa phim đi tham gia giải Oscar năm sau. Không hiểu khán giả sẽ băn khoăn hay chán nản, hoặc chọn phim nào, nếu như hai bộ phim khi công chiếu chẳng may lại trùng thời điểm (!?).

Duy Thị
Theo NetEase

MỚI - NÓNG
TPHCM: 83% địa bàn trở thành vùng xanh, cập nhật cấp độ dịch qua cổng thông tin COVID-19
TPHCM: 83% địa bàn trở thành vùng xanh, cập nhật cấp độ dịch qua cổng thông tin COVID-19
TPO - Từ ngày 25/10, Cổng thông tin COVID-19 TPHCM sẽ cung cấp thông tin chính thức cấp độ dịch theo quy mô từng phường - xã, thị trấn, quận - huyện, TP Thủ Đức cho người dân TPHCM; tính đến ngày 21/10 đã có 83% tổ dân phố đạt tiêu chí nguy cơ thấp, các khu vực nguy cơ trung bình và nguy cơ cao đang dần bị thu hẹp.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Quốc Tuấn nghỉ hưu

Diễn viên Quốc Tuấn nghỉ hưu

Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, NBK Nguyễn Thị Hồng Ngát cũng nhiều nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam vừa tổ chức tiệc ấm cũng mừng diễn viên Quốc Tuấn nghỉ hưu.
“Họa sỹ và bức tranh” của Lê Công Thành

Đấu giá tranh hướng về trẻ em trong đại dịch

TP - Họa sỹ Đỗ Đức nhắn tin cho tôi, chia sẻ cảm xúc của anh khi thưởng thức 17 tác phẩm trong chương trình đấu giá tranh trực tuyến Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19: “Toàn tranh đẹp. Bức của Lê Công Thành rất tuyệt. Đỉnh đấy!”. Họa sỹ Đỗ Đức cũng là một trong 17 tác giả tham gia chương trình đấu giá tranh vì mục đích thiện nguyện.
Đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19

Đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19

TPO - Chương trình đấu giá tranh trực tuyến “Vì trẻ em trong đại dịch COVID-19” do Báo Tiền Phong tổ chức, dự kiến bắt đầu từ 11 giờ thứ 7 (23/10/2021) và kết thúc lúc 11 giờ Chủ nhật (24/10/2021), với 17 tác phẩm của 17 tác giả. Tất cả số tiền thu được từ đấu giá tranh trực tuyến được dùng để hỗ trợ trẻ mồ côi trong đại dịch và tiếp sức chương trình “Cùng em học trực tuyến”.