Hoãn xử 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng do 1 bị cáo nhập viện tâm thần

Dẫn giải Trịnh Sướng (áo trắng) đến hội đồng xét xử
Dẫn giải Trịnh Sướng (áo trắng) đến hội đồng xét xử
TPO - TAND tỉnh Đắk Nông hoãn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Mua bán và sản xuất hàng giả” (xăng giả) đối với “trùm” xăng giả Trịnh Sướng do 1 bị cáo vắng mặt vì phải nhập viện tâm thần.

Ngày 12/1, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử 39 bị cáo trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” (xăng giả), trong đó có bị can Trịnh Sướng (thường được gọi là “đại gia Trịnh Sướng”, 54 tuổi, Giám đốc Cty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng).

Hoãn xử 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng do 1 bị cáo nhập viện tâm thần ảnh 1 Thẩm phán, Chủ tọa phiên xét xử Lương Đức Dương 

Thẩm phán, chủ tòa phiên tòa là ông Lương Đức Dương, sau khi đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử và nghe thư kí phiên tòa báo cáo lại, có 2 bị cáo vắng mặt có lý do và 1 bị cáo vắng mặt không lý do.

Hoãn xử 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng do 1 bị cáo nhập viện tâm thần ảnh 2 Các bị cáo tại phiên xét xử

Trong đó, người nhà bị cáo Lê Châu Phước Hưng (37 tuổi, trú tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP Hồ Chí Minh) gửi đến Hội đồng xét xử bản kết luận giám định sức khỏe tâm thần.

Trong bản giám định này, Hưng có triệu chứng chấn động não; thuộc bệnh lý tâm thần mãn tính kéo dài. Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh cũng gửi giấy xác nhận, bệnh nhân Hưng đang điều trị tại đây.

Sau khi nghe các luật sư và vị đại diện Viện KSND tỉnh Đắk Nông giữ quyền công tố tại tòa đề nghị hoãn xét xử, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Đắk Nông quyết định hoãn xét xử để thẩm tra, xác minh thông tin này.

Hoãn xử 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng do 1 bị cáo nhập viện tâm thần ảnh 3 An ninh thắt chặt tại phiên tòa

Như Tiền Phong đã đưa tin, năm 2019 Công an tỉnh Đắk Nông này phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt xóa đường dây buôn bán và sản xuất xăng giả quy mô lớn; qua đó khởi tố 39 đối tượng.

Vụ án có 3 nhóm tội phạm với 39 bị cáo bị Viện KSND tỉnh Đắk Nông truy tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Bị cáo thu lời bất chính nhiều nhất là Trịnh Sướng với 102 tỉ đồng; ít nhất, Lê Văn Hùng với hơn 27 triệu đồng. Tổng số xăng giả được phát hiện trong vụ án trên 3,5 triệu lít. 

MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu

TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.