Phúc thẩm “vụ đánh ghen kinh hoàng ở Bạc Liêu”:

Hoãn tòa để làm rõ hành vi dùng súng đánh ghen

Hoãn tòa để làm rõ hành vi dùng súng đánh ghen
TP- Ngày 31/10, TAND tỉnh Bạc Liêu hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ đánh ghen ở cánh đồng Chó Ngáp (ấp Thọ Hậu, xã Phước Long, Phước Long).

>> Bạc Liêu: Khởi tố 4 bị can 'vụ đánh ghen kinh hoàng'
>> Phía sau vụ đánh ghen kinh hoàng

Hoãn tòa để làm rõ hành vi dùng súng đánh ghen ảnh 1

Ông Biện Hoàng Lập và Huỳnh Bé Thu là 2 bị hại trong vụ án “bắt giữ người trái pháp luật” yêu cầu triệu tập bà Ngô Hồng Đào và nhân chứng là cán bộ ấp Thọ Hậu để làm rõ hành vi dùng cây súng và chiếc máy ảnh dùng để bắt ghen đã được HĐXX chấp thuận.

Như Tiền phong phản ánh vụ đánh ghen kinh hoàng ở đồng Chó Ngáp vào đêm 30/1/2007, Chính quyền ấp lập biên bản và Công an huyện Phước Long tiếp nhận thông tin ngay sau đó. Nhưng không hiểu vì lý do gì, Công an huyện Phước Long chậm xử lý? Ông Biện Hoàng Lập và Huỳnh Bé Thu viết rất nhiều đơn kêu cứu đến các cơ quan huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 22/3/2007, Cơ quan CSĐT Công an huyện và Viện KSND huyện Phước Long “hòa giải vụ vi phạm chế độ hôn nhân gia đình và bắt giữ người trái pháp luật” nhưng không thành. Ngày 27/6/2007, trung tá Nguyễn Thành Đông, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Phước Long ký các Quyết định số 18, 19, 20 lệnh bắt tạm giam đối với bị can Trần Ngọc Điệp (vợ ông Biện Hoàng Lập), Biện Việt Nhân, Biện Việt Nhu (con ông Biện Hoàng Lập), Trần Trường Giang, Trần Thiện Sĩ- người chạy xe ôm tham gia đánh ghen.

Ngày 16/4/2008, TAND huyện Phước Long xét xử sơ thẩm hình sự vụ bắt giữ người trái pháp luật, tại ấp Thọ Hậu, xã Phước Long (huyện Phước Long). HĐXX tuyên phạt 2 bị cáo là con của ông Lập là Biện Việt Nhu, Biện Việt Nhân 3 tháng tù; Trần Trường Giang, Trần Ngọc Điệp (vợ ông Lập) 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Bị cáo Trần Thiện Sỹ bị phạt cảnh cáo.

Ông Biện Hoàng Lập và Huỳnh Bé Thu tố cáo bà Ngô Hồng Đào là vợ ông Phạm Văn Đáng (Ba Đáng) - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Bạc Liêu. Cơ quan CSĐT Công an Phước Long, các bị cáo, nhân chứng, người có liên quan xác định bà Ngô Hồng Đào có cầm theo súng ngắn, hăm dọa. 

Cơ quan điều tra Công an huyện Phước Long: “Khi lập biên bản xong, có người đàn bà thò tay vào túi áo khoác, lấy ra cây súng và nói: “Có cây súng này mới làm lợi ông Lập, không thôi ông Lập đánh giải vây mất”.

Tại kết luận điều tra số 69, công an huyện Phước Long xác định: “Bị đè trói, anh lập vùng vẫy quyết liệt. Chị Đào có móc khẩu súng ra quơ qua quơ lại và nói “Nằm im, nhút nhít tao bắn”. Sau đó, anh Kiến chở chị Đào đi báo với chính quyền địa phương…

Qua công tác đối chất chị Đào với các nhân chứng, với bị can Nguyễn Trường Giang, Cơ quan điều tra kết luận “Chị Đào trong lúc đi bắt ghen cùng chị Điệp có đem theo cây súng để hăm dọa anh Lập”.

Trong bản kết luận điều tra, do Trung tá Nguyễn Thành Đông, Trưởng công an huyện Phước Long, ký kết luận: “Trong quá trình điều tra chị Đào không thừa nhận có đem theo súng, không có hăm dọa ai. Mặt khác, Cơ quan điều tra không thu được khẩu súng (vật chứng của vụ án). Do đó, Cơ quan điều tra không đề cập đến hình thức xử lý đối với chị Đào”.

Dư luận mong đợi, phiên tòa xét xử vụ đánh ghen kinh hoàng đồng ở Chó Ngáp có triệu tập bà Ngô Hồng Đào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.