Hoa 'Mặt nạ gương' lại khiến khán giả bức xúc, xúi Tùng 'quay xe'

0:00 / 0:00
0:00
Hoa 'Mặt nạ gương' lại khiến khán giả bức xúc, xúi Tùng 'quay xe'
TPO - Sau khi Hoa nhắn tin chia tay Tùng trong “Mặt nạ gương”, rất nhiều khán giả xúi nam chính “quay xe đi”, “tiếc làm gì một người luôn tự cho là đúng”, “yêu đương hời hợt”, “thành sự không đủ bại sự có thừa”... Sự bất mãn của người xem với Hoa ngày càng bị đẩy lên cao khi nhân vật này liên tục có những hành động phản cảm, gây ức chế.

“Tội” đầu tiên của Hoa trong "Mặt nạ gương" bị khán giả lên án là “thành sự không đủ bại sự có thừa”. Từng một lần tự đem mình bẫy Horus rồi xảy ra nguy hiểm, nhưng khi Tùng đến cứu, cô còn trách anh sao lại đến chậm khiến mình suýt gặp chuyện. Hoa không hề rút kinh nghiệm mà lại để bản thân rơi vào hiểm cảnh lần nữa với lý do cực kỳ vớ vẩn.

Hoa 'Mặt nạ gương' lại khiến khán giả bức xúc, xúi Tùng 'quay xe' ảnh 1

Hoa thường xuyên để mình rơi vào nguy hiểm một cách hết sức vớ vẩn

Ở tập mới đây, giữa lúc Hoa đang cãi nhau với Tùng về chuyện của mẹ anh và bố cô thì Khôi (Ngọc Quỳnh) bất ngờ xuất hiện để đón Hoa. Khi nhìn thấy Khôi, Tùng cảm thấy lo lắng vì gã đang nằm trong phạm vi điều tra gần đây nên quyết định đi theo Hoa để bảo vệ cô. Nhưng đáp lại điều đó, Hoa tức giận và lớn tiếng nói lời cay đắng với Tùng. Thậm chí cô còn chặn luôn số điện thoại của Tùng để chấm dứt mọi liên lạc. Kết quả trên đường về nhà Hoa bị một nhóm thanh niên lạ mặt bắt cóc.

Xem xong cảnh này, nhiều khán giả bình luận: “Hoa đúng kiểu nữ chính não tàn, toàn gây chuyện rồi chờ người giải quyết hậu quả”, “tốt nhất đừng cứu, cho chừa đi”...

Hoa 'Mặt nạ gương' lại khiến khán giả bức xúc, xúi Tùng 'quay xe' ảnh 2

Phút trước Hoa còn yêu đương say đắm với Tùng

Lý do thứ hai khiến khán giả xui Tùng “quay xe” là họ cảm thấy tình cảm của Hoa với Tùng quá hời hợt, có phần vô trách nhiệm. Sau khi phát hiện mẹ Tùng là người cũ của bố, Hoa không cho Tùng thời gian giải thích, lạnh lùng nhắn tin chia tay. Mặc dù Tùng cố gắng giải thích cho Hoa và đề nghị Hoa quên tất cả mọi chuyện để tiếp tục mối quan hệ, anh không muốn chuyện tình của hai người lại kết thúc một cách dễ dàng như vậy, nhưng Hoa lập tức từ chối: "Nếu là người thân của anh thì anh có quên được hay không?". Cô còn nói với Tùng rằng chuyện chia tay đối với cô rất dễ vì tình yêu của cô dành cho anh chưa có gì sâu đậm.

Hoa 'Mặt nạ gương' lại khiến khán giả bức xúc, xúi Tùng 'quay xe' ảnh 3

Phút sau lạnh lùng nhắn tin chia tay

Nhiều người xem cho rằng cách Hoa giải quyết vấn đề rất trẻ con và vô trách nhiệm. “Nói yêu người ta, mà chia tay người ta bằng tin nhắn, thì là đùa với tình cảm người ta rồi”. “Nhà văn mà sao kiệm lời đến lạnh lùng như thế chứ”? “Tôi thấy buồn cho Tùng á”. “Thắm thiết thân tình đổi bằng dòng tin chia tay ngắn gọn”. “Làm tôi nhớ đến câu rap của Binz ghê: “Hôm qua em vẫn rất dễ thương, hôm nay câu chia tay em nói ngang ngược”.

Có người phân tích sâu sắc hơn: “Điều duy nhất Hoa biết làm là trốn chạy, chứ có đối diện để giải quyết vấn đề đâu”? “Hoa rõ ràng đang nhập nhằng chuyện của bố mẹ mình với chuyện tình cảm của mình, rồi còn đòi bỏ nhà đi, không cho ai một lời giải thích nào cả. Chán chẳng buồn nói luôn mọi người ơi”!

Hoa 'Mặt nạ gương' lại khiến khán giả bức xúc, xúi Tùng 'quay xe' ảnh 4

Nhiều người ghét Hoa hay ra vẻ chính nghĩa

Chưa dừng lại ở đấy, người xem còn vạch lá tìm ra tội thiếu chuyên nghiệp của một nhà văn trinh thám khi Hoa không chỉ dừng ở việc tìm kiếm tư liệu, đằng này còn tự tiện làm xáo trộn hiện trường rồi lấy luôn chứng cứ gây cản trở cho quá trình điều tra. Chưa hết, cô nhiều lần tự mình hành động rồi bắt người khác phải lãnh hậu quả thay. “Xem mà bực vì cái tính cách của cô nàng này, cứ ra vẻ ta đây rành rọt rồi phá án các thứ nhưng mình thấy Hoa hành động quá thiếu suy nghĩ và không lường trước hậu quả” một người xem bình luận.

Việc Hoa bất chấp hậu quả để điều tra ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) và bà Diễm (Ngọc Lan) đã khiến cô có những hành động giống như người tráo trở, không từ thủ đoạn, không phân biệt tốt xấu đúng sai. Để đi đến sự thật nhanh hơn, Hoa đã quyết định tận dụng luôn em gái của mình để phục vụ cho mục đích của cô. Việc này đã vô tình kéo Mai (Ngọc Huyền) – cô em gái thơ ngây, người không hề có lỗi gì trong những sai lầm của thế hệ trước vào cái mớ hỗn độn của yêu hận tình thù.

Hoa 'Mặt nạ gương' lại khiến khán giả bức xúc, xúi Tùng 'quay xe' ảnh 5

Vai Minh trong "Hướng dương ngược nắng" của Lương Thu Trang cũng bị khán giả ghét

Một khán giả chốt hạ: “Có lẽ Hoa là nhân vật nữ chính đầu tiên khiến mình cảm thấy ác cảm nhất từ trước đến nay. Đã quá quắt, khó ưa nay lại còn tỏ ra vẻ chính nghĩa nữa chứ, xem mà tức vì thái độ của cô nàng”.

Đây không phải lần đầu vai diễn của Lương Thu Trang bị ghét, trước đó vai Minh trong “Hướng dương ngược nắng” của cô cũng từng bị khán giả “tẩy chay”.

MỚI - NÓNG
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
TPO - Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Phía Ấn Độ cam kết sẽ trao đổi, chuyển giao cho các trường đại học ở Việt Nam về lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo...