Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Luôn cố gắng để hoàn thiện mình

Vẻ đẹp nổi bật của tân Hoa hậu và 2 Á hậu trong lần đầu ra mắt báo giới. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà
Vẻ đẹp nổi bật của tân Hoa hậu và 2 Á hậu trong lần đầu ra mắt báo giới. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà
TP - Cô gái Hội An 18 tuổi ngoại hình nổi bật đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 nhận được sự đồng thuận lớn từ công chúng. Phần thi ứng xử chưa phải là xuất sắc nhất và lần đầu ra mắt báo giới ngay sau đêm chung kết, còn e dè, nhưng sự chân thành là điều mà ai cũng cảm thấy.

Vì sao bạn đi thi Hoa hậu?

Vì đây là ước mơ của tôi và của ba mẹ tôi. Ba mẹ tôi rất thích và xem rất nhiều chương trình hoa hậu. Hồi nhỏ xem cùng ba mẹ, tôi cũng muốn mình sẽ là hoa hậu. Tôi rất ấn tượng khi xem chị Mai Phương Thúy đăng quang. Ra đường nhiều người nói tôi giống chị, về nhà tôi lại tìm chương trình để xem lại.

Vừa tốt nghiệp THPT, Tiểu Vy đến với HHVN liền, cứ như thể bố mẹ chỉ chờ bạn đủ tuổi là cho đi thi?

Tại tôi đang học ở THCM, ba mẹ tôi (đang ở Quảng Nam) cũng không biết là tôi đăng ký thi. Mới đầu hơi lúng túng không biết có nên thi không, chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa hiểu biết nhiều về các cuộc thi sắc đẹp, tôi cũng hơi sợ. Ba mẹ động viên, nếu tôi muốn thì ba mẹ ủng hộ, còn không thì thôi. Tôi nghĩ tuổi 18 vừa đủ và tôi muốn đi thi liền ở đúng độ tuổi thanh xuân đẹp nhất của người con gái. Ở độ tuổi này tôi cũng có thể học hỏi được nhiều hơn.

Khi mở câu hỏi ứng xử ra, ý nghĩ đầu tiên trong đầu bạn là gì?

Tôi chỉ nói bằng cảm xúc từ trong trái tim mình. Tôi cũng không suy nghĩ mình phải nên nói gì cho đúng, cho hay. Tôi cứ nói thật, nghĩ gì nói đó.

Trong toàn bộ quá trình tham gia Hoa hậu Việt Nam, khoảnh khắc nào bạn thấy nhớ nhất?

Trong quá trình tham gia thi, tất cả các hoạt động đều là những kỷ niệm đẹp mà tôi luôn gìn giữ và ghi nhớ. Tôi trân trọng từng ngày của cuộc thi.

Gia đình từng muốn cho đi du học nước ngoài nhưng bạn lại muốn học trong nước, vì sao vậy?

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: Luôn cố gắng để hoàn thiện mình ảnh 1

Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Tôi không chọn du học vì muốn ở gần ba mẹ còn tiện đường đi về thăm nom. Tôi biết ba mẹ thương thì chiều tôi nhưng không vì thế mà tôi đòi hỏi cái gì quá mức. Nếu mình có động lực và quyết tâm thì học ở trong hay ngoài nước cũng tốt.

Sau này bạn hình dung mình sẽ trở thành người như thế nào, làm công việc gì?

Cũng như những người con gái khác, tôi muốn mình thành đạt trong cuộc sống, xa hơn nữa là một người mẹ trong gia đình. Tôi muốn hoàn thành tốt những công việc đó. Bên cạnh đó tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành tốt trọng trách của một Hoa hậu, noi gương các chị Hoa hậu các năm trước.

Danh vị Hoa hậu sẽ cho bạn cơ hội biến nhiều ước mơ thành hiện thực. Bạn đã thoáng vạch ra trong đầu những dự định gì?

Như các chị, tôi cũng sẽ góp 20% tiền thưởng vào quỹ từ thiện. Mong muốn từ nhỏ của tôi đến giờ là có tiền để làm cho ba mẹ tôi một ngôi nhà. Chắc đây là một cơ hội tốt để thực hiện nó.

Trong dự án Người đẹp Nhân ái, bạn đã giúp một người mẹ có hoàn cảnh phải nói là rất khó khăn gặp lại đứa con trai đi làm xa để chụp một tấm ảnh lưu niệm. Sau khi giúp được nhân vật, bạn cảm thấy thế nào?

Có cơ hội được sẻ chia với những người như vậy, hiểu được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình, tôi thấy mình càng phải biết trân trọng cuộc sống hiện tại của mình. Tôi sẽ quay lại tiếp tục hỗ trợ chị ấy và những người xung quanh đó.

Điều gì khiến bạn nhớ nhất khi xa quê?

Tất nhiên là ba mẹ rồi. Khi ở nhà, tôi được ba mẹ yêu thương đùm bọc nên khi xa có chút bỡ ngỡ. Lúc đầu lên trên này thì cũng hay khóc nhè, gọi điện về nói chuyện với ba mẹ cũng nhõng nhẽo. Sau một thời gian, tôi khá là quen với việc sống một mình không có ba mẹ.

Tôi cũng nhớ… đồ ăn quê tôi, rất nhiều món đặc sản: bánh đập, bánh xèo, cao lầu, mì quảng, cơm gà, hến trộn, bánh bèo, bánh đúc… Tất cả các loại đồ ăn ở Hội An đều là đặc sản từ cái tên trở đi cùng vị ngon không có từ nào để diễn tả.

Bạn sẽ nói gì với những người cho rằng bạn không thật xứng đáng để trở thành Hoa hậu?

Mỗi người đều có góc nhìn, cảm nhận riêng của mình về cái đẹp. Tôi cảm ơn ý kiến này. Tôi biết bản thân mình chưa hoàn thiện và tôi sẽ không ngừng cố gắng hơn nữa để hoàn thiện mình về mọi mặt.

Lúc rảnh rỗi bạn thích làm gì, liệu sở thích đó có thay đổi khi bạn trở thành Hoa hậu?

Tôi thích nấu ăn và mỗi khi rảnh rỗi, tôi vẫn hay tìm tòi chế biến những món ăn lạ và ngon. Việc trở thành Hoa hậu tất nhiên sẽ không thay đổi sở thích này. Một Hoa hậu thích nấu ăn cũng là một điều thú vị mà!

MỚI - NÓNG