Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’

TPO - Trong những ngày qua khi hồ Kẻ Gỗ xả lũ, người dân địa phương đã kéo nhau xuống phía dưới khu vực chân hồ để đánh bắt cá. 
Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’ ảnh 1

Lúc 15h30 chiều 25/10, tràn Dốc Miếu, hồ Kẻ Gỗ đang xả với lưu lượng 250m³/s. Từ 7h sáng nay (26/10), hồ Kẻ Gỗ sẽ tăng lưu lượng xả lên 300 đến 400m³/s đến 10h sáng 28/10, công ty sẽ giảm lưu lượng xả hoặc đóng tràn để đón lũ. Trong ảnh khu xả tràn hồ Kẻ Gỗ.

Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’ ảnh 2 Trong những ngày qua, hồ xả Kẻ Gỗ xả lũ, cá cũng theo dòng nước chảy về xuôi. Tận dụng thời điểm hiếm có này người dân vùng hạ du đã kéo nhau lên khu vực dưới tràn xả hồ Kẻ Gỗ để bắt cá.
Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’ ảnh 3 Những dụng cụ chủ yếu người dân bắt cá là các cần câu có gắn móc sắn nhưng không cần mồi câu.
Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’ ảnh 4 Theo những thợ săn cá ở đây thì đàn cá trong lòng hồ Kẻ Gỗ theo dòng nước xả đục ngầu trôi xuống nên bị đuối sức, bơi rất chậm. Người săn cá chỉ cần đứng dưới nước hoặc trên bờ, dùng sức giật liên tục cần câu, con cá nào bơi ngang qua không may dính vào móc sắt thì bị lôi lên khỏi mặt nước.
Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’ ảnh 5 Cá ở khu vực hồ chảy xuống chủ yếu là cá mè, cá chép, cá trắm. Có những con to nặng hơn 7kg.
Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’ ảnh 6 Đi đánh cá từ sáng tới chiều, ông Lê Văn Tĩnh (trú xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) đã bắt được nhiều con cá, chủ yếu là cá mè, cá chép, cá trắm. “Đây là cơ hội hiếm có, cá trong hồ chảy theo nước xả lũ ra rất nhiều. Những ngày này tôi đều lên đây để bắt cá”, ông Tĩnh nói.
Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’ ảnh 7 Cách đánh bắt này ở đây người dân chúng tôi gọi là trặc cá. Cá ở trong hồ này có con lớn, lên đến cả yến.
Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’ ảnh 8 Những con cá mà người dân đánh bắt được sau khi đưa lên bờ.
Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’ ảnh 9 Hàng chục người dân có mặt tại phía dưới chân hồ tràn để đánh bắt cá.
Hồ Kẻ Gỗ xả lũ, dân kéo nhau đi săn cá ‘khủng’ ảnh 10

Sau khi đánh bắt xong, người dân đưa ra khu vực đường để bán. Bình quân có người thu được từ 300-1 triệu đồng/ngày.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.