Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả lũ vào ngày mai

Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả lũ vào ngày mai
TPO - Hai ngày qua, hồ Kẻ Gỗ giảm mức xả lũ xuống còn 150m³/s, tuy nhiên vào ngày mai (26/10), sẽ tăng mức xả lũ lên 400m³/s để đảm bảo an toàn công trình và đón lũ của cơn bão số 9.

Tối 25/10, Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Nam Hà Tĩnh phát thông báo về việc tăng lưu lượng xả tràn hồ chứa nước Kẻ Gỗ.

Theo công văn, dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của bão số 8 suy yếu thành vùng thấp, khu vực Hà Tĩnh có mưa từ chiều 25 đến 27-10, lượng mưa 50-150mm.

Từ chiều 28 đến 31/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Tĩnh có mưa rất to. Lượng mưa dự báo phổ biến 300-500mm/đợt, cục bộ có nơi từ 600-700mm/đợt.

Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả lũ vào ngày mai ảnh 1 Hồ Kẻ Gỗ sẽ tăng lưu lượng xả lũ vào ngày mai (26/10).

Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn công trình và đón lũ cơn bão số 9, trong lúc mực nước hạ du đang thấp, lúc 15h30 chiều 25/10, tràn Dốc Miếu, hồ Kẻ Gỗ đang xả với lưu lượng 250m³/s.

"Hồ Kẻ Gỗ sẽ tăng lưu lượng xả lên 300 đến 400m³/s từ 7h sáng 26/10. Đến 10h sáng 28/10, công ty sẽ giảm lưu lượng xả hoặc đóng tràn để đón lũ", trong thông báo nêu.

Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả lũ vào ngày mai ảnh 2 Toàn cảnh khu vực ngập lụt ở Hà Tĩnh trong đợt lũ vừa qua.

Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đề nghị UBND các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trực tiếp do xả lũ hồ Kẻ Gỗ khẩn trương thông báo, đôn đốc, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháo đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Đồng thời sẵn sàng ứng phó với các sự cố xảy ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

Cửa ngõ Thủ đô thông thoáng trong ngày đầu không kiểm tra xe chở hàng có mã QR

TPO - Hôm nay 30/7, ngày đầu thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các xe chở hàng có mã QR do ngành GTVT cấp chỉ dừng ở chốt kiểm dịch quẹt mã là qua, rất nhanh chóng. Theo ghi nhận của phóng viên các cửa ngõ của Thủ đô đã trở nên thông thoáng, các phương tiện thuộc diện “luồng xanh” lưu thông rất thuận lợi không còn cảnh ùn tắc cục bộ tại các chốt.
Chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 đang được đẩy mạnh trên địa bàn thành phố

TP HCM bỏ giới hạn đối tượng tiêm ngừa vắc xin COVID-19

TPO - Với mục tiêu sớm bao phủ vắc xin COVID-19 để đạt miễn dịch cộng đồng, tất cả công dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố từ 18 tuổi đều sẽ được tiêm chủng. Trong tháng 8, thành phố cần thêm khoảng 5 triệu liều vắc xin để tiêm mũi thứ nhất cho 70% dân số.