HLV tuyển U23 Indonesia ví đối thủ Malaysia là 'ma'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Huấn luyện viên Shin Tae-yong của U23 Indonesia đã đưa ra đánh giá về đối thủ Malaysia trong trận tranh HCĐ lúc 16h00 hôm nay. Ông cho rằng Malaysia khó đoán như một... "đội bóng ma".
HLV tuyển U23 Indonesia ví đối thủ Malaysia là 'ma' ảnh 1

Chia sẻ trên Bola, ông Shin Tae-yong không ngần ngại nói: “Nếu được đánh giá Malaysia bằng một cụm từ, bạn có thể gọi họ là “một đội bóng ma". Tôi không thể đoán trước được điều gì từ họ. Bởi vì đôi khi có trận đấu hay, đôi khi lại không hay. Vì vậy, sự khác biệt là rất lớn”.

Ý của vị huấn luyện viên người Hàn Quốc là sự thất thường mà Malaysia mang đến kỳ đại hội lần này. Trận đầu tiên, họ kiên cường giành chiến thắng trước đội bóng mạnh nhất bảng là Thái Lan. Sau đó là màn phô diễn sức mạnh trước Lào.

Tuy nhiên, khi được kỳ vọng lớn nhất thì họ lại mang đến nhiều thất vọng nhất. Trong hai trận đấu với hai đối thủ yếu hơn là Singapore và Campuchia, Malaysia lại bị cầm hòa, do đó chấp nhận đứng thứ nhì và đụng Việt Nam tại bán kết.

HLV tuyển U23 Indonesia ví đối thủ Malaysia là 'ma' ảnh 2

Theo Shin Tae-yong, Malaysia là đội bóng rất thất thường

Tương tự như Malaysia, U23 Indonesia cũng gục ngã ở bán kết. Trước lần gặp nhau ở trận tranh HCĐ, hai đội đang đối diện với những khó khăn khác nhau, nhưng có vẻ như Indonesia đau đầu hơn. Lực lượng của họ mất đến 6 lựa chọn, trong khi sức ép tâm lý lại nặng nề.

Trong bối cảnh đó, HLV Shin Tae-yong đã lấy chiến thắng 4-1 trước Malaysia ở lượt cuối vòng bảng AFF Cup 2020 để truyền cảm hứng cho học trò. Ông cho rằng các cầu thủ Indonesia nên lấy đó làm điểm tựa để vượt qua khó khăn, tiếp tục vùi dập Malaysia.

"Đầu tiên, tôi muốn đánh giá cao và khen ngợi màn trình diễn của đội tuyển quốc gia khi chúng tôi đánh bại Malaysia ở AFF Cup 2020", Shin Tae-yong nói. "Thành thật mà nói, Arhan và Baggott từng tham dự AFF Cup 2020. Họ đã đóng góp rất nhiều trước Malaysia (đều ghi bàn). Nhưng giờ họ không thể thi đấu ở SEA Games 2021.

Đó là điều rất đáng tiếc. Nhưng vẫn còn nhiều cầu thủ của U23 Indonesia từng có những trải nghiệm bổ ích ở AFF Cup 2020. Giờ là lúc họ phải thể hiện mình”.

MỚI - NÓNG