HLV thể lực Pau FC: Thời tiết Pháp rất nóng, các tân binh thiếu ngủ, mất nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV thể lực Pau FC Pierre Lamugue đã chỉ ra những khó khăn trong quá trình rèn luyện thể lực ở Ligue 2 với các tân binh như Quang Hải. Pau FC chỉ còn gần nửa tháng để giúp các cầu thủ có thể trạng tốt nhất trước mùa giải mới.
HLV thể lực Pau FC: Thời tiết Pháp rất nóng, các tân binh thiếu ngủ, mất nước ảnh 1

Trên tờ La Rep des Pyrenees, HLV thể lực Pau FC Pierre Lamugue đã có những trao đổi xoay quanh quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. Ông chính là nhân tố quan trọng giúp các tân binh như Quang Hải sớm hòa nhập với cường độ thi đấu ở Ligue 2.

Kể từ khi đội bắt đầu tập luyện trở lại từ ngày 24/6, các bài tập rèn luyện thể lực được tổ chức như thế nào?

Chúng tôi theo trường phái cổ điển. Các bài tập dựa trên nguyên tắc cơ bản là đi từ cường độ thấp và khối lượng tập luyện nhiều hơn. Sau đó, chúng tôi bắt đầu giảm khối lượng để tăng cường độ. Một thời gian sau đó, đội bóng sẽ kết hợp rèn luyện thể lực và các trận đấu nội bộ, xen kẽ với các trận đấu giao hữu.

Trong trận giao hữu với Toulouse, các cầu thủ mệt mỏi sau 45 phút vì họ phải tập luyện rất căng thẳng trong ngày trước đó, tức là thứ hai. Chúng tôi phải đảm bảo các cầu thủ không gặp chấn thương, chuẩn bị cho họ những nền tảng tốt để chạy nước rút trên sân.

Trận giao hữu với Toulouse, một số cầu thủ thiếu chính xác trong những tình huống quyết định, liệu đây có phải là do sự mệt mỏi tích tụ trong các buổi tập?

Tất nhiên rồi, người mệt mỏi thì không thể suy nghĩ thông suốt. Nhiệt độ cũng là một yếu tố mà chúng tôi phải chú ý. Buổi sáng, chúng tôi tập từ 9 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 18 giờ. Bạn vừa phải giúp cầu thủ tập luyện vừa phải đối đầu với điều kiện thời tiết không thuận lợi. Có những hôm thời tiết lên đến 38 độ. Các cầu thủ vẫn tập luyện được nhưng lại cần nhiều thời gian để phục hồi hơn. Một số cầu thủ ngủ không ngon, có hiện tượng mất nước. Tình trạng như vậy sẽ khiến các cầu thủ gia tăng khả năng chấn thương.

HLV thể lực Pau FC: Thời tiết Pháp rất nóng, các tân binh thiếu ngủ, mất nước ảnh 2

Pau FC đã ký hợp đồng với 10 cầu thủ mới, trong đó có những cái tên chưa từng thi đấu ở giải đấu này (như Quang Hải). Làm thế nào để ông giúp các cầu thủ này hòa nhập?

Chúng tôi vẫn có những cái tên chủ chốt kể từ khi bắt đầu làm việc cùng nhau. Các cầu thủ mới cũng có thời gian để làm quen với các bài tập. Với những cầu thủ không thi đấu trong một thời gian, cơ thể sẽ kém rắn chắc. Cơ bắp của họ thường rất nhỏ và phải có chế độ tập luyện nhiều hơn. Nhưng tôi hài lòng với thái độ của tất cả cầu thủ, có một sự ganh đua rất thể thao. Người mới thì cố gắng thể hiện khả năng, người cũ vẫn làm tốt. Tôi nhận thấy rằng đội bóng vẫn có cảm giác ấm cúng của một gia đình như nhiều năm qua.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này.