HLV Iran nói chi triệu đô mua thần dược để hạ Tây Ban Nha

Carlos Queiroz đánh giá rất cao Tây Ban Nha.
Carlos Queiroz đánh giá rất cao Tây Ban Nha.
TPO - HLV Carlos Queiroz của Iran đã bông đùa rằng, ông sẵn sàng chi 1 triệu USD để mua “thuốc thần” giúp các cầu thủ đánh bại đội tuyển Tây Ban Nha.

Ở trận ra quân World Cup 2018, Iran đã gây bất ngờ khi vượt qua Morocco với tỷ số 1-0 và tạm thời đứng đầu bảng B. Bởi lẽ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã cầm chân nhau 3-3. Điều này có nghĩa Iran sẽ giành vé vào vòng 1/8 nếu vượt qua Tây Ban Nha trong trận đấu đêm nay.

Tất nhiên đây là nhiệm vụ không dễ dàng với Iran. HLV Carlos Queiroz thậm chí nói đùa rằng Iran phải cần đến “thuốc thần” để hạ gục Tây Ban Nha và ông sẵn sàng chi ra 1 triệu USD mua phương thuốc này.

Ông nói: “Tây Ban Nha đang có những siêu cầu thủ. Vì thế, nếu có phương thuốc thần để hạ gục họ, tôi sẵn sàng bỏ ra 1 triệu USD mua nó cho dù chúng tôi có thể gặp rắc rối về tài chính”.

“Tuy nhiên, điều quan trọng là Iran cần giữ sự tập trung vào chính mình. Chúng tôi đang rất tự tin và lạc quan. Mọi thứ đều xảy ra trong bóng đá, miễn là bạn nỗ lực hết mình”.

Bên cạnh đó, Carlos Queiroz cũng rất ngưỡng mộ HLV tạm quyền của Tây Ban Nha là Fernando Hierro. Trong quá khứ, ông gần như có cơ hội dẫn dắt cựu trung vệ này. Năm 2003, HLV người Bồ Đào Nha được Flo Perez bổ nhiệm làm HLV trưởng Real Madrid cùng mùa hè Hierro bị thanh lý hợp đồng.

HLV Iran nói chi triệu đô mua thần dược để hạ Tây Ban Nha ảnh 1 Fernando Hierro để lại khá nhiều dấu ấn trong trận ra quân của Tây Ban Nha.
Carlos Queiroz nói thêm: “Ở thời điểm đó, tôi đã cố gắng thuyết phục Real Madrid giữ Hierro ở lại. Đó là sự thật, tôi luôn khao khát có một trung vệ như anh ấy. Và bây giờ, anh ấy sẽ trở thành đối thủ của tôi”. “Tôi biết Hierro khá rõ. Anh ấy là người rất giỏi. Điểm mạnh nhất của anh ấy có lẽ là giúp một đội bóng bị chia rẽ đoàn kết lại với nhau. Tây Ban Nha quyết định chọn Hierro cho thấy anh ấy có giá trị lớn thế nào”. Trong khi đó, HLV Tây Ban Nha Hierro cũng hết lời ca ngợi Carlos Queiroz. Ông nói: “Carlos là người đàn ông tuyệt vời. Thật vui khi được nói chuyện với ông ấy về bóng đá. Những gì ông ấy làm với Iran là xuất sắc. Iran luôn biết họ phải làm gì và không dễ để vượt qua họ”.
MỚI - NÓNG